Hướng dẫn cách mở khóa sim Viettel trong mọi trường hợp

Một ngày đẹp trời, khi bạn thức dậy, bạn nhận được một tin nhắn từ nhà mạng thông báo rằng SIM của bạn đã bị khóa. Vấn đề này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và kinh doanh của bạn. Vì vậy, bạn đang tìm kiếm cách khắc phục tình trạng này. Hãy cùng chosimsodep.com tìm hiểu nguyên nhân và cách mở khóa sim Viettel nhé!

Nguyên nhân SIM Viettel bị khóa do đâu?

Nguyên nhân SIM Viettel bị khóa do đâu?

Hiện nay, tại Việt Nam, đã có hơn 140 triệu thuê bao di động được đăng ký, và số lượng thuê bao của nhà mạng Viettel là nhiều nhất. Trong quá trình sử dụng dịch vụ, có thể xảy ra trường hợp sim Viettel bị khóa bởi nhà mạng vì nhiều lý do khác nhau:

  • Nhập sai mã thẻ cào quá 5 lần: Nếu bạn nhập sai mã thẻ cào quá số lần cho phép, sim sẽ bị tạm khóa và bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ cuộc gọi hay thao tác nào trên sim nữa.
  • Hết hạn sử dụng: Tất cả các sim đều có hạn sử dụng. Nếu không chú ý, sim của bạn sẽ hết hạn và bị khóa 1 chiều. Nếu trong vòng 120 ngày kể từ ngày hết hạn, bạn không nạp thêm tiền vào tài khoản để gia hạn, sim sẽ bị khóa 2 chiều.
  • Chưa bổ sung thông tin chính chủ: Các thuê bao chưa đăng ký hoặc bổ sung thông tin chính chủ sẽ bị thu hồi sim. Để tránh tình trạng này, bạn nên đến đại lý Viettel để bổ sung thông tin chính chủ một cách nhanh chóng.
  • Sim của bạn đã bị nhiều người dùng phản ánh đến Viettel vì gửi tin nhắn rác gây ảnh hưởng đến họ. Ngoài ra, việc cung cấp sai mã PIN hoặc mã PUK của sim cũng có thể dẫn đến tình trạng khóa sim. Đối với thuê bao trả sau, nếu không thanh toán đúng kỳ hạn cước điện thoại thì cũng sẽ bị tạm khóa sim.

Cách mở khóa sim Viettel chi tiết nhất trong mọi trường hợp

Cách mở khóa sim Viettel chi tiết nhất trong mọi trường hợp

Cách mở khóa sim Viettel 1 chiều

Để mở khóa sim Viettel bị khóa một chiều, bạn chỉ cần nạp thêm tiền vào tài khoản sim để phát sinh cước tiêu dùng. Việc này sẽ giúp hệ thống tự động mở khóa sim cho bạn. Nếu bạn chưa đăng ký chính chủ cho sim, hãy mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để cập nhật thông tin tại điểm giao dịch Viettel gần nhất. Sau khi cập nhật thành công, sim sẽ được mở khóa chiều.

Cách mở khóa sim Viettel bị khóa 2 chiều

Để mở khóa sim Viettel bị khóa cả hai chiều, bạn cần đến điểm giao dịch gần nhất với chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để cập nhật thông tin và mở khóa sim. Nếu thuê bao không chính chủ đã được thông báo nhiều lần để cập nhật thông tin nhưng vẫn chưa thực hiện, sim sẽ bị khóa 2 chiều. Để tránh tình trạng này xảy ra, hãy đến điểm giao dịch và cập nhật thông tin đầy đủ để hỗ trợ mở khóa sim Viettel.

Cách mở khóa sim Viettel khi nạp sai 5 lần

Để mở khóa SIM Viettel bị khóa, có 2 cách sau:

Cách 1: Liên hệ trực tiếp tổng đài Viettel để được hỗ trợ mở khóa

Cách mở khóa sim Viettel chi tiết nhất trong mọi trường hợp

Trong trường hợp bạn không biết cách xử lý khi bị khóa SIM, hãy gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng để được nhân viên hỗ trợ.

Dưới đây là các số điện thoại hỗ trợ mở khóa SIM:

  • Tổng đài số 198 (miễn phí).
  • Tổng đài số 18008098 (trả lời tự động – miễn phí cước gọi).

Cách 2: Sử dụng ứng dụng My Viettel để mở khóa SIM

Cách mở khóa sim Viettel chi tiết nhất trong mọi trường hợp

Để sử dụng cách này, trước tiên bạn cần tải và đăng nhập vào ứng dụng My Viettel bằng số tài khoản của mình.

Sau khi đăng nhập, chọn “Nạp cước” ở trang chủ của ứng dụng. Trong màn hình này, bạn sẽ thấy 3 tùy chọn: Nạp thẻ cào, nạp qua Bank Plus, thanh toán trực tuyến.

Chọn “Xóa lỗi nạp thẻ” rồi nhập số điện thoại và mã Captcha hợp lệ để thực hiện xóa lỗi. Lưu ý số điện thoại cần nhập là số tài khoản đang đăng nhập và không cho phép chỉnh sửa. Sau khi nhập mã Captcha hợp lệ, chọn “Xóa lỗi nạp thẻ” để hoàn thành quá trình mở khóa SIM.

Cách mở khóa sim Viettel bị khóa vĩnh viễn

Cách mở khóa sim Viettel bị khóa vĩnh viễn

Trường hợp SIM đã quá hạn thanh toán hoặc không sử dụng quá lâu, SIM sẽ bị khóa vĩnh viễn và bạn sẽ cần phải làm lại SIM bằng cách mang CMND đến điểm giao dịch Viettel để thực hiện thủ tục. Tuy nhiên, chỉ chủ sở hữu SIM – người đăng ký SIM ban đầu – mới được phép thực hiện thủ tục làm lại SIM. Nếu bạn không phải chủ sở hữu SIM, bạn cần liên hệ với người đăng ký SIM của bạn và cùng mang CMND đến điểm giao dịch để thực hiện chuyển quyền sở hữu SIM và làm lại SIM.

Tóm lại, việc mở lại SIM rất đơn giản và nhanh chóng chỉ với vài phút để nạp thẻ điện thoại hoặc thanh toán số dư nợ. Tuy nhiên, nếu tình trạng nặng hơn và cần phải làm lại SIM, quá trình sẽ phức tạp hơn và tốn thời gian chờ đợi và làm thủ tục lên đến 1 giờ đồng hồ.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến sim điện thoại của bạn bị khóa và cách mở khóa sim Viettel cực kỳ đơn giản mà bạn có thể tham khảo cũng như áp dụng khi chẳng may gặp phải.