Hướng dẫn cách mở sim bị khóa của Vinaphone đơn giản

Khi sim VinaPhone bị khóa thì đây là sự cố không mong muốn của ai. Tuy nhiên, bạn có thể mở khóa sim VinaPhone để tiếp tục sử dụng các hoạt động bình thường. Hãy theo dõi các cách mở sim bị khóa của Vinaphone tương ứng với mỗi trường hợp để áp dụng khi cần thiết của chosimsodep.com. Sau khi mở khóa thành công, bạn có thể yên tâm sử dụng sim.

Nguyên nhân khiến sim Vinaphone bị khóa

 

Nguyên nhân khiến sim Vinaphone bị khóa

Trong quá trình sử dụng thuê bao Vinaphone, quý khách có thể gặp phải tình trạng sim bị khóa, từ nhẹ đến nặng, thậm chí bị thu hồi. Sim Vinaphone bị khóa có thể do nhiều nguyên nhân sau:

  • Không nạp thẻ vào thuê bao và không có phát sinh cước trong một thời gian dài.
  • Sim bị mất hoặc không sử dụng trong một thời gian dài.
  • Nạp thẻ sai 5 lần.
  • Nợ cước phí chưa thanh toán (đối với thuê bao trả sau).
  • Nhà mạng thu hồi sim do thuê bao chưa đăng ký thông tin chính chủ.

Cách mở sim bị khóa của Vinaphone đơn giản

Cách mở sim bị khóa của Vinaphone đơn giản

Việc mở khóa sim kịp thời sẽ giúp cho thuê bao không bị gián đoạn liên lạc cũng như không bị mất kết nối mạng. Với mỗi nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc khóa sim, sẽ có phương pháp mở khóa khác nhau. Vì vậy, các bạn không cần lo lắng, không phải mọi trường hợp đều cần phải đến trực tiếp điểm giao dịch của Vinaphone/VNPT để nhận được sự hỗ trợ. Cùng theo dõi nhé!

Bị khóa do nạp thẻ sai

Hiện nay, một trong những vấn đề thường gặp nhất đối với thuê bao là sim VinaPhone bị khóa quyền nạp thẻ. Nguyên nhân có thể là do nhập sai mã thẻ, thẻ cào bị rách, mờ hoặc cú pháp nạp tiền không đúng. Nếu nạp sai quá 5 lần, hệ thống sẽ tự động khóa quyền nạp thẻ của thuê bao.

Để mở khóa quyền nạp thẻ VinaPhone, quý khách có thể thực hiện theo các cách sau:

  • Liên hệ tổng đài của VinaPhone 18001091 (miễn phí): Quý khách có thể dùng số điện thoại khác để gọi và cung cấp thông tin như mã thẻ cào và số seri thẻ.
  • Đến trực tiếp cửa hàng: Quý khách cũng có thể đến trực tiếp cửa hàng VinaPhone trên toàn quốc để nhờ nhân viên hỗ trợ mở khóa. Khi đến, quý khách cần mang theo các giấy tờ quan trọng sau:

+CMND/CCCD chính chủ đăng ký thuê bao

+Sim đã bị khóa quyền nạp thẻ

+Thẻ cào VinaPhone đã bị nạp sai

Bị khóa do nợ cước

Cách mở sim bị khóa của Vinaphone đơn giản

Trường hợp này chỉ áp dụng cho thuê bao trả sau và đang nợ cước vượt quá mức quy định của nhà mạng. Có 2 cách để mở khóa khi sim bị nợ cước, đó là:

  • Đến trực tiếp cửa hàng VinaPhone: Bạn có thể nhờ người thân hoặc đến các điểm giao dịch/cửa hàng VinaPhone gần nhất để thanh toán cước. Sau khi thanh toán, thuê bao của bạn sẽ được mở khóa.
  • Thanh toán online: Ngoài ra, bạn cũng có thể thanh toán trả sau qua ứng dụng VNPT Pay.

Cách mở sim bị khóa của Vinaphone do ngừng sử dụng một thời gian dài

Trong trường hợp sim VinaPhone bị khóa do ngừng sử dụng một thời gian dài, bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản là có thể mở khóa sim.

Lưu ý: Nếu thuê bao bị khóa quá lâu mà chủ thuê bao không mở khóa, sim sẽ bị nhà mạng thu hồi và bạn sẽ không thể mở khóa hay lấy lại sim.

Bị khóa do chưa đăng ký chính chủ

Nếu sim bị khóa do chưa đăng ký thông tin chính chủ, bạn cần mang thẻ sim và chứng minh thư nhân dân đến điểm giao dịch VinaPhone gần nhất để đăng ký thông tin chính chủ cho sim và mở khóa sim.

Cách mở sim bị khóa PUK VinaPhone

Cách mở sim bị khóa PUK VinaPhone

Sau khi nhập sai mã PIN 3 lần, hệ thống yêu cầu nhập mã PUK. Nếu bạn nhập sai mã PUK 10 lần, sim của bạn sẽ bị khóa. Khi đó, sim không thể sử dụng và bạn không thể liên lạc với bất kỳ ai.

Để mở khóa sim bị khóa mã PUK VinaPhone, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Cách 1: Gọi miễn phí tổng đài 18001091 và yêu cầu nhân viên cung cấp lại mã PUK.

Cách 2: Đến cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch VinaPhone gần nhất và yêu cầu nhân viên hỗ trợ cung cấp lại mã PUK.

Trên đây là một số cách mở sim bị khóa của Vinaphone. Tuy nhiên, để biết rõ tình trạng của sim và có phương pháp đúng nhất để mở khóa, bạn nên gọi đến tổng đài 18001091 để kiểm tra và nhận được tư vấn về cách mở khóa sim nhanh nhất.