Mách bạn cách mở sim Mobifone bị khóa trong mọi trường hợp

Nếu thuê bao MobiFone của bạn không có sóng hoặc không sử dụng được, đừng lo lắng, có thể sim bị lỗi, bị chặn chiều hoặc do nguyên nhân khác. Trong bài viết này, chosimsodep.com sẽ hướng dẫn cách mở sim MobiFone bị khóa cho tất cả các trường hợp và cung cấp thêm thông tin về nguyên nhân sim MobiFone bị khóa. 

Nguyên nhân sim Mobifone bị khóa

Nguyên nhân sim Mobifone bị khóa

Khóa sim với thuê bao trả trước:

Khi sử dụng thuê bao trả trước, sim MobiFone có thể bị khóa 1 chiều khi hết thời gian sử dụng mà không được nạp tiền. Nếu tình trạng khóa 1 chiều kéo dài, sim sẽ chuyển sang khóa 2 chiều.

Nếu nhập sai mã thẻ cào 5 lần liên tiếp cũng sẽ bị khóa sim. Khi nhập sai mã Puk bảo vệ sim Mobifone quá 10 lần, sim cũng sẽ bị khóa và không thể sử dụng được nữa.

Khóa sim với thuê bao trả sau:

Với thuê bao trả sau, sim MobiFone sẽ bị khóa 1 chiều nếu không thanh toán cước phí đúng thời hạn quy định. Nếu để lâu, sim sẽ chuyển sang khóa 2 chiều.

Cách mở sim Mobifone bị khóa đơn giản mỗi trường hợp cụ thể

Trường hợp sim bị khóa 1 chiều

  • Đối với sim trả trước: Sim MobiFone sẽ bị khóa chiều gọi đi nếu không sử dụng trong một thời gian dài và hết ngày sử dụng theo quy định. Để mở khóa, bạn cần nạp tiền vào tài khoản để gia hạn thời gian sử dụng sim.
  • Đối với sim trả sau: Thuê bao trả sau sẽ bị khóa chiều gọi đi nếu không thanh toán cước đúng hạn. Để mở khóa, chủ thuê bao cần thanh toán toàn bộ số tiền cước nợ.

Trường hợp sim bị khóa 2 chiều

Cách mở sim Mobifone bị khóa đơn giản mỗi trường hợp cụ thể

Sau khi nhận được tin nhắn thông báo sim bị khóa chiều gọi đi trong vòng 10 ngày và bạn không nạp tiền vào tài khoản, sim sẽ bị khóa cả chiều gọi đi và gọi đến.

Để mở khóa, bạn cần nạp tiền vào tài khoản hoặc đến cửa hàng MobiFone gần nhất để được hỗ trợ.

Trường hợp sim bị khóa mã PUK

Mã PUK là mã bảo mật giúp bảo vệ sim MobiFone. Nếu bạn nhập sai mã PIN quá 3 lần, nhà mạng sẽ yêu cầu bạn nhập mã PUK. Tuy nhiên, nếu bạn nhập sai mã PUK quá 10 lần liên tiếp, sim sẽ bị khóa.

Để mở khóa, bạn có thể gọi đến tổng đài MobiFone để được hỗ trợ. Các đầu số tổng đài MobiFone hiện nay bao gồm: 9090, 18001090 và các đầu số từng khu vực như 0904 144 144 cho miền Bắc, 0905 144 144 cho miền Trung và 0908 144 144 cho miền Nam.

Nhập sai thẻ cào 5 lần liên tiếp

Nếu bạn nhập sai mã thẻ cào 5 lần liên tiếp, sim sẽ bị khóa. Điều này xảy ra khá thường xuyên và có thể do bạn không đọc kỹ số trên thẻ cào hoặc mã thẻ cào bị mờ, rách, gây ra lỗi nạp thẻ không thành công.

Cách mở sim Mobifone bị khóa đơn giản mỗi trường hợp cụ thể

Cách xử lý: Nếu gặp trường hợp này, bạn cần liên hệ tổng đài 18001090 và yêu cầu hỗ trợ mở khóa sim. Nhân viên tổng đài sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin chủ thuê bao, số seri thẻ cào bạn nhập sai, và thời gian sim bị khóa. Sau khi bạn cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin, tổng đài viên sẽ tiến hành mở khóa sim cho bạn.

Sim bị khóa do chưa đăng ký hoặc thiếu thông tin đăng ký chính chủ

Nếu bạn không cập nhật thông tin đăng ký theo thời gian quy định của nhà mạng và nhận được tin nhắn yêu cầu bổ sung thông tin, thì sim của bạn sẽ bị khóa.

(*) Để giải quyết vấn đề này, bạn cần mang theo sim và CMND đến cửa hàng MobiFone để mở khóa sim và đăng ký lại sim MobiFone chính chủ.

Hy vọng rằng qua những cách mở sim MobiFone bị khóa trên đây sẽ hữu ích cho bạn trong các tình huống gặp phải khi sử dụng dịch vụ của MobiFone!