Cách lựa chọn Sim hợp tuổi Tỵ mang lại may mắn, tài lộc

Người xưa đã có câu “Nhất mệnh – Nhì vận – Tam phong thủy”. Khi yếu tố mệnh và vận gặp vấn đề, người ta có thể tìm đến phong thủy để giải quyết điều không tốt, cải thiện vận mệnh. Việc xem xét số phù hợp với tuổi Tý và chọn một số điện thoại phù hợp với tuổi Tý sẽ giúp cân bằng âm dương, tương trợ bản mệnh, tăng cường tài vượng và đạt được thành công trong sự nghiệp của bạn. Hãy cùng tìm hiểu cách chọn sim hợp tuổi Tỵ ngay tại bài viết của chosimsodep.com nhé!

Đôi nét về người tuổi Tỵ

Đôi nét về người tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Tỵ còn được gọi là tuổi con Rắn gồm các năm sinh sau:

 • Các tuổi sinh năm 1953, 2013 là Tuổi Quý Tỵ. 
 • Tuổi Ất Tỵ sinh năm 1965
 • Tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977
 • Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989
 • Tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001

Trong các nền văn hóa khác nhau, hình ảnh con Rắn biểu tượng cho những điều khác nhau như lửa, nước, linh hồn, nhục dục, quyết đoán và đa nghi. 

Tại Việt Nam, Rắn được coi là một linh vật tâm linh biểu tượng cho cả cái ác và cái xấu. Người ta coi Rắn là một linh vật luôn âm thầm bảo vệ và thể hiện được quyền uy nhất trong văn hóa người Khơ-me. 

Ngược lại, khi nhắc đến Rắn, người ta nghĩ ngay đến những điềm xấu hay sự hung ác, những độc tố trong cơ thể nó có thể gây chết người.

Tuổi Tỵ thuộc mệnh gì?

 • Tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953, 2013: thuộc mệnh Thủy, mạng Trường lưu Thủy (nước chảy dài).
 • Tuổi Ất Tỵ sinh năm 1965: thuộc mệnh Hỏa, mạng Phù đăng Hỏa (lửa đèn).
 • Tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977: thuộc mệnh Thổ, mạng Sa trung Thổ (đất trong cát).
 • Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989: thuộc mệnh Mộc, mạng Đại lâm Mộc (cây rừng lớn).
 • Tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001: thuộc mệnh Kim, mạng Bạch lạp Kim (cây nến trắng).

5 tiêu chí vàng mà bạn cần ghi nhớ khi lựa chọn sim hợp tuổi Tỵ

5 tiêu chí vàng mà bạn cần ghi nhớ khi lựa chọn sim hợp tuổi Tỵ

Tiêu chí 1: Chọn sim phong thủy hợp tuổi Tỵ theo ngũ hành tương sinh tương khắc

Mỗi số điện thoại cũng có một ngũ hành riêng: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Khi chọn sim hợp tuổi Tỵ, cần tìm dãy số tương sinh hoặc tương hỗ với bản mệnh năm sinh của chủ sở hữu.

Tiêu chí 2: Chọn số điện thoại hợp tuổi Tỵ với sự cân bằng âm dương

Theo các chuyên gia, âm dương là yếu tố cơ bản và quan trọng nhất trong phong thủy. Dãy số điện thoại tốt cần phải có sự cân bằng giữa âm và dương.

Tiêu chí 3: Chọn sim hợp tuổi Tỵ theo cửu tinh đồ pháp

Thời kỳ Hạ Nguyên là thời điểm chúng ta đang sống. Số 8 (từ năm 2004 – 2023) là con số đem lại may mắn theo sao Bát bạch quản. Vì vậy, dãy số điện thoại hợp tuổi Tỵ nên có sự xuất hiện của số 8 để tăng cường vượng khí.

Tiêu chí 4: Sử dụng Kinh Dịch để chọn sim hợp tuổi Tỵ có quẻ tốt

Theo 64 quẻ Kinh Dịch, chúng ta có thể xác định được các số điện thoại hợp tuổi Tỵ cho các mục đích công việc như sự nghiệp, tài vận, tình duyên… Bạn nên chọn số điện thoại có quẻ tốt và tránh các quẻ xấu để thuận lợi cho việc tài lộc và may mắn.

Tiêu chí 5: Lựa chọn sim phong thủy hợp tuổi Tỵ theo quan niệm dân gian

 • Tổng nút sim: Tổng số nút sim được xem là một phương pháp để chọn sim hợp tuổi Tỵ theo quan niệm dân gian được truyền lại từ những cao nhân xưa. Tổng số nút là tổng của các số hình thành nên sim, số lượng nút càng cao thì sim càng có giá trị.
 • Sử dụng ý nghĩa của các bộ số đẹp: Các bộ số đẹp có nhiều ý nghĩa tích cực cho chủ sở hữu sim như bộ thần tài (39 – 79), bộ lộc phát – phát lộc (68 – 86), bộ số phát tài (38),…

Cách chọn sim hợp tuổi Tỵ theo Mệnh

Năm sinh của bạn sẽ quyết định việc lựa chọn sim số đẹp và phong thủy phù hợp với mệnh. Dưới đây là những gợi ý về các con số hợp tuổi Tỵ cho từng năm sinh cụ thể:

Sim phong thủy phù hợp với người tuổi Đinh Tỵ 1977, mệnh Thổ 

Sim phong thủy phù hợp với người tuổi Đinh Tỵ 1977, mệnh Thổ 

Người sinh năm 1977 có tính cách thông minh, tài trí hơn người, nhiều hoài bão, ước mơ và dễ đạt được thành công. Bên cạnh đó, họ có xu hướng độc đoán, mưu đồ và sống nhiều mưu thủ thuật, đầy tham vọng. 

Những số sim phù hợp với người tuổi này là 6, 7, 9 thuộc mệnh Hỏa và Kim, có quan hệ tương sinh với mệnh Thổ và sử dụng chúng sẽ giúp đạt được nhiều điều tốt đẹp, thăng tiến trong sự nghiệp và hạn chế tai nạn. 

Tuy nhiên, những số sim kỵ là 1, 1, 3, 4 thuộc mệnh Thủy và Mộc, nên tránh chúng vì chúng có tương khắc với bản mệnh của thân chủ, có thể làm ăn thua lỗ, hao tốn tiền bạc và gặp tai tiếng dèm pha.

Sim phong thủy cho người tuổi Quý Tỵ 1953, 2013 mệnh Thủy

Người tuổi này được miêu tả là khá nhanh trí và thông minh, có khả năng xử lý công việc nhanh chóng. Họ cũng là người khôn khéo, có tài hùng biện, tự tin cao và luôn dành giật bằng được những thứ mình mong muốn. 

Khi chọn sim phong thủy cho người tuổi Quý Tỵ, cần chọn các số có quan hệ tương sinh với bản mệnh là mệnh Kim và Mộc, bao gồm các số 3, 4, 6, 7. Các số này sẽ giúp người tuổi Quý Tỵ gặp may mắn và đạt được thành công trong công việc và tài chính.

Ngược lại, cần tránh các số sim phong thủy thuộc mệnh Hỏa và Thổ, bao gồm các số 2, 5, 8, 9, vì chúng có quan hệ tương khắc với mệnh Thủy. Sử dụng các số này làm sim phong thủy có thể gây ra những rắc rối và thất bại trong công việc và cuộc sống gia đình.

Sim phong thủy cho người tuổi Ất Tỵ 1965, mệnh Hỏa

Người tuổi này được miêu tả là có trí tuệ và thông minh, luôn tự tin và có lòng đam mê lớn. Tuy nhiên, họ cũng có xu hướng khó chấp nhận sai lầm của mình và thường có những suy nghĩ tiêu cực.

Khi chọn sim phong thủy cho người tuổi Ất Tỵ, cần chọn các số có quan hệ tương sinh với mệnh Mộc và Thổ, bao gồm các số 2, 3, 4, 5, 8. Các số này có thể giúp người tuổi Ất Tỵ đạt được thành công và tránh được những tai họa.

Ngược lại, cần tránh các số sim phong thủy thuộc mệnh Thủy và Kim, bao gồm các số 0, 1, 6, 7, vì chúng có quan hệ tương khắc với mệnh Hỏa. Sử dụng các số này làm sim phong thủy có thể gây ra những rắc rối và thất bại trong công việc và cuộc sống gia đình của người tuổi Ất Tỵ

Sim phong thủy phù hợp với người tuổi Kỷ Tỵ 1989, mệnh Mộc

Sim phong thủy phù hợp với người tuổi Kỷ Tỵ 1989, mệnh Mộc

Người tuổi Kỷ Tỵ 1989, mệnh Mộc có tính cách là người tốt bụng, nhiệt tình giúp đỡ người khác mà không tính toán gì. Họ là người vui vẻ, thân thiện nên xây dựng được nhiều mối quan hệ. Tuy nhiên, trong đời sống, họ khá nghiêm khắc và luôn đặt ra những quy tắc, buộc người khác phải tuân theo, vì vậy cách hành xử của họ khá cứng nhắc và khó gần.

Nếu chọn sim phong thủy phù hợp với tuổi và mệnh phải chọn những số có quan hệ tương sinh như 0, 1, 9 thuộc mệnh Thủy và Hỏa. Những con số này sẽ giúp giảm được những nguy cơ và vận hạn, đồng thời tăng thêm phần may mắn cho công danh và sự nghiệp.

Với những số tương khắc với mệnh Mộc tuổi Kỷ Tỵ là 2, 5, 6, 7, 8 thuộc mệnh Thổ và Kim, nên tránh dùng những số này vì chúng sẽ không mang lại may mắn và gây bất lợi trong cuộc sống.

Sim phong thủy phù hợp với người tuổi Tân Tỵ 2001, mệnh Kim

Sim phong thủy phù hợp với người tuổi Tân Tỵ 2001, mệnh Kim

Người tuổi Tân Tỵ có tính cách ham học hỏi, thích khám phá những điều mới mẻ và thú vị. Họ là người thông minh, hiểu biết hơn người, thích sống tự do và độc lập. Chính vì sự nhanh nhẹn của tuổi này, họ xoay xở và xử lý các tình huống khá nhanh và hợp lý.

Để chọn sim phong thủy cho người tuổi Tân Tỵ mệnh Kim, cần tìm những số có quan hệ tương sinh thuộc mệnh Thủy và Thổ, bao gồm 0, 1, 2, 5 và 8. Các số này sẽ giúp mang lại may mắn, thành công trong kinh doanh, nhiều điều đáng mừng và nếu gặp tai nạn cũng có thể tránh được.

Ngược lại, các số sim kỵ với tuổi Tân Tỵ là 3, 4 và 9, thuộc mệnh Hỏa & Mộc. Sử dụng các số này có thể gây xui xẻo, làm ăn không thuận lợi và dễ gặp rủi ro về tài chính.

Với những thông tin hữu ích trên, hy vọng bạn đã biết cách chọn sim hợp tuổi Tỵ để thu hút may mắn và thành công trong công việc, sự nghiệp. Sử dụng một chiếc sim hợp mệnh, hợp tuổi sẽ giúp người sở hữu phát triển công danh và tiến bộ trong tương lai.