Sim ghép là gì? Ưu và nhược điểm của sim ghép như thế nào?

Ở Việt Nam, số lượng chiếc iPhone bị khóa mạng đang ngày càng tăng. Tuy nhiên, để sử dụng được mạng tại Việt Nam, người dùng buộc phải sử dụng sim ghép. Vậy, sim ghép là gì? Hãy cùng chosimsodep.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Sim ghép là gì?

Sim ghép là gì?

Sim ghép là một bản vi mạch nhỏ được gắn chung với thẻ sim để mở khóa mạng cho các dòng máy iPhone bị khóa (iPhone Lock).

Sim ghép thường có hình dạng giống tờ giấy, dẹt và được đặt vào trong khay sim của iPhone bên trên thẻ sim của người dùng.

Sau khi được gắn sim ghép, máy iPhone Lock sẽ tự động nhận sóng và sử dụng ở Việt Nam một cách bình thường với nhà mạng và số điện thoại được giữ nguyên. Tuy nhiên, việc sử dụng sim ghép cũng có những ưu và nhược điểm, và người dùng cần phải biết cách sử dụng để tránh các vấn đề phát sinh.

Những ưu, nhược điểm của SIM ghép

Ưu điểm

 

SIM ghép là một giải pháp tối ưu để biến iPhone Lock thành iPhone quốc tế và có những ưu điểm sau đây:

 • Chi phí rẻ: So với sử dụng mã code, SIM ghép tiết kiệm chi phí.
 • Tương thích với nhiều dòng iPhone: Từ iPhone 5 đến iPhone 12 và các dòng Plus Lock khác.
 • Dễ dàng cài đặt, sử dụng: Chỉ cần lắp SIM ghép vào khớp với SIM đang sử dụng.
 • Hỗ trợ nhiều nhà mạng Lock.
 • Sử dụng trên khay SIM gốc: Tiết kiệm, tiện lợi và đảm bảo được thẩm mỹ.
 • Hoạt động ổn định, an toàn.
 • Giúp người dùng trải nghiệm tất cả tính năng của iPhone như bình thường.

Những ưu, nhược điểm của SIM ghép

Nhược điểm

Tuy nhiên, SIM ghép cũng có một số nhược điểm như:

 • Cập nhật phần mềm iOS chậm hơn so với phiên bản quốc tế.
 • Tốn pin hơn: Do phải thực hiện thêm một số thao tác trên điện thoại, tuy nhiên mức độ tốn pin chỉ là 2%.
 • Sóng không ổn định: Thường xuyên mất sóng hoặc sóng yếu.
 • Mạng chậm hơn so với phiên bản iPhone thông thường.
 • Dễ hỏng hoặc bị lỗi: Do thiết kế khá mỏng.
 • Gặp một số lỗi như: Facetime, nạp tiền, kiểm tra thông tin tài khoản, lỗi tin nhắn +84,…

Cách sử dụng sim ghép đúng cách

Để sử dụng sim ghép trên chiếc iPhone của bạn, trước hết bạn cần đảm bảo rằng phiên bản của sim ghép phù hợp với phiên bản iOS trên iPhone của bạn.

Hướng dẫn lắp đặt sim ghép trên iPhone Lock 

Bước 1: Xác định nhà mạng của thiết bị, có thể là JPAu, JPSoftBank hoặc DoCoMo.

Bước 2: Lắp sim ghép và sim Nano vào khay sim.

Trước tiên, tháo khay sim ra khỏi thiết bị. Sau đó, đặt sim ghép vào khay sim sao cho mặt có mạch điện tử của sim ghép được hướng lên trên, và đảm bảo các góc của sim ghép khi lắp vào khay sim phải trùng khớp với nhau.

Sau đó, đặt sim Nano lên trên sim ghép, với mặt có mạch điện tử của sim Nano hướng lên trên và đảm bảo các góc của sim Nano khi lắp vào khay sim phải trùng khớp với nhau.

Bước 3: Lắp khay sim vào thiết bị.

Bước 4: Chọn nhà mạng

Sau khi lắp khay sim vào thiết bị, một danh sách các nhà mạng sẽ hiển thị trên màn hình để người dùng chọn. Người dùng cần chọn đúng tên nhà mạng tương ứng với thiết bị iPhone Lock (đã xác định ở bước 1). Tiếp theo, nhấn chọn “Chấp nhận”.

Bước 5: Khởi động lại thiết bị và sử dụng sim ghép như một sim thông thường.

Cách sử dụng sim ghép đúng cách

Hướng dẫn kích hoạt sim ghép như sau:

Bước 1: Tắt máy điện thoại và tháo sim ra khỏi máy. Sau đó, đưa sim vào máy và khởi động lại thiết bị.

Bước 2: Chờ cho đến khi màn hình hiển thị chữ “Welcome”, ấn vào nút ACCEPT. Sau đó, màn hình sẽ hiển thị thông báo “No Service”.

Bước 3: Chờ khoảng 10 giây cho đến khi thiết bị hiển thị cột sóng (riêng iOS 5.0 chỉ báo “No Service”). Tiếp theo, chọn Phone và gọi 112, dập máy ngay sau 3 giây.

Bước 4: Mở cài đặt và bật chế độ máy bay.

Bước 5: Khi màn hình hiển thị thông báo “No Simcard installed”, ấn OK và tắt chế độ máy bay. Thiết bị sẽ báo lỗi “SIM Failure” trong khoảng 10 giây, sau đó cột sóng nhà mạng sẽ xuất hiện.

Lưu ý khi sử dụng sim ghép

Lưu ý khi sử dụng sim ghép

Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi sử dụng sim ghép:

 • Không tháo hay thay đổi SIM khác trong quá trình sử dụng sim ghép, vì điều này có thể gây ra lỗi hoạt động cho sim ghép và thiết bị của bạn.
 • Không nâng cấp hay hạ cấp phiên bản iOS trên thiết bị khi đang sử dụng sim ghép, vì điều này có thể làm mất tính tương thích giữa sim ghép và thiết bị, dẫn đến việc sim ghép không hoạt động được nữa.
 • Không chọn tính năng Restore và xóa mọi cài đặt trên thiết bị khi đang sử dụng sim ghép, vì điều này có thể làm mất dữ liệu hoặc khôi phục lại các cài đặt mặc định của thiết bị, ảnh hưởng đến hoạt động của sim ghép.
 • Không cập nhật tính năng Carrier (Nhà mạng) trên thiết bị khi đang sử dụng sim ghép, vì điều này có thể xóa các cài đặt của sim ghép và khiến sim ghép không hoạt động được nữa.

Trên đây là những những ưu điểm, nhược điểm và cách sử dụng sim ghép mà chúng tôi muốn thông tin đến bạn đọc. Hy vọng rằng nội dung bài viết này hữu ích với bạn!