Mách bạn tips chọn Sim hợp tuổi Dậu chuẩn nhất

Hiện nay, việc sử dụng sim phong thủy như một phương tiện may mắn đã trở nên phổ biến đối với những người tuổi Quý Dậu. Tuy nhiên, với sự đa dạng của thông tin hiện nay, nhiều người không biết làm thế nào để chọn số điện thoại phù hợp với tuổi Dậu một cách tốt nhất cho mình. Hãy cùng tìm hiểu ngay cách chọn sim hợp tuổi Dậu tại bài viết của chosimsodep.com nhé!

Vài nét về người tuổi Dậu

Vài nét về người tuổi Dậu

 

Tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu? Mang mệnh gì?

Tuổi Gà, hay còn được gọi là Tuổi Dậu, đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Tiếng gà trống gáy vào buổi sáng như một lời nhắc nhở giúp con người tỉnh giấc và bắt đầu một ngày mới. Con gà được coi là biểu tượng của sự trung thực, sức khỏe và lòng dũng cảm, đại diện cho tính dương và mang lại may mắn. Nó xuất hiện trong thơ ca và huyền thoại của Việt Nam.

Các năm sinh và tuổi tương ứng:

 • Tuổi Đinh Dậu: 1957, 2017 => thuộc mệnh Hỏa – Sơn Hạ Hỏa “Lửa trên núi”
 • Tuổi Kỷ Dậu: 1969 => thuộc mệnh Thổ – Đại Trạch Thổ “Đất nền nhà”
 • Tuổi Tân Dậu: 1981 => thuộc mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc “Gỗ cây lựu đá”
 • Tuổi Quý Dậu: 1993 => thuộc mệnh Kim – Kiếm Phong Kim “Vàng mũi kiếm”
 • Tuổi Ất Dậu: 2005 => thuộc mệnh Thủy – Tuyền Trung Thủy “Nước trong suối

Tính cách người tuổi Dậu

Tính cách người tuổi Dậu

Những người tuổi Dậu thường là những người chân thật, đơn giản, có ước mơ, hoài bão và lý tưởng tích cực trong cuộc sống. Họ là những người thẳng thắn, kiên định và có lập trường sống rõ ràng. Họ không thích sự mập mờ, đặc biệt là trong chuyện tình cảm và tiền bạc, và luôn được kính trọng và coi trọng. 

Tuổi Dậu rất chú trọng vẻ bề ngoài của mình, có thể thường giản dị khi ở nhà, nhưng lại rất ấn tượng khi ra ngoài với bạn bè và đồng nghiệp. Trong công việc, họ luôn có trách nhiệm và đấu tranh với bản thân giữa các quyết định đúng – sai, làm hay không làm. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè nếu có thể.

Trước khó khăn của cuộc sống, người tuổi Dậu luôn tự tin và tìm cách vượt qua, không bao giờ chùn bước. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là thiếu tự tin vào bản thân, ít sáng tạo trong công việc, do đó thường phù hợp với các công việc như hành chính, kinh doanh cửa hàng đồ ăn, bác sỹ, giáo viên, và các công việc liên quan đến nhà nước.

Tips chọn sim hợp tuổi Dậu chuẩn xác

Thường thì khi chọn sim, người ta sẽ lựa chọn theo năm sinh hoặc năm tuổi dựa trên các thuyết trong phong thuỷ của người xưa. Các tín đồ săn sim sẽ thường áp dụng các thuyết như sau:

Thuyết ngũ hành: Trong ngũ hành, có 5 hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ, và các hành này có quan hệ tương sinh – tương khắc với nhau như sau:

 • Ngũ hành tương sinh: Mộc – Hỏa – Thổ – Kim – Thủy – Mộc.
 • Ngũ hành tương khắc: Mộc – Thổ – Thủy – Hỏa – Kim – Mộc.

Tips chọn sim số hợp tuổi Dậu chuẩn xác

Các số may mắn được phân chia theo từng hành trong ngũ hành:

 • Hành Mộc: Các số may mắn đại diện là 3 và 4.
 • Hành Hỏa: Số 9 là số may mắn đại diện.
 • Hành Thổ: Các số may mắn đại diện là 0, 2, 5 và 8.
 • Hành Kim: Các số may mắn đại diện là 6 và 7.
 • Hành Thủy: Số 1 luôn đại diện cho sự may mắn của hành Thủy.

Theo nguyên tắc ngũ hành, khi chọn sim, cần dựa trên sự tương sinh để lựa chọn các số phù hợp với tuổi mệnh của một hành nào đó. Ngoài ra, cần tránh các số thuộc hành có tính tương khắc với tuổi mệnh của bạn.

Ví dụ, nếu bạn thuộc hành Thủy, bạn sẽ chọn các số thuộc hành Kim và Thủy. Tuy nhiên, bạn nên tránh các số thuộc hành Hỏa và Mộc vì chúng tương khắc với hành Thủy và không mang lại may mắn và tài lộc cho bạn.

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến nguyên tắc âm dương hài hoà khi chọn sim. Sim đẹp và phù hợp phong thuỷ phải đảm bảo cân bằng giữa số chẵn và số lẻ. Ví dụ, nếu sim của bạn có 10 số, bạn cần chọn 5 số chẵn và 5 số lẻ để đảm bảo tính hoà hợp âm – dương của sim hợp tuổi dậu.

Cách chọn sim hợp tuổi Dậu theo năm sinh

Mỗi năm sinh tuổi Dậu tương ứng với 5 chân mệnh khác nhau. Vì vậy, người tuổi Dậu khi chọn sim hợp mệnh cần nắm được quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc để tìm ra số hợp với mình và lựa chọn sim phù hợp để đem đến giá trị phong thủy đáng mong đợi.

Sinh năm 1969 Kỷ Dậu, mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim và mệnh Hỏa. Số may mắn đại diện cho mệnh Thổ là 2, 5, và 8, con số may mắn đại diện cho mệnh Hỏa là 9 (Hỏa sinh Thổ). Do đó, bạn nên chọn sim hợp tuổi 1969 chứa các số 2, 5, 8, và 9.

Sinh năm 1981 Tân Dậu, mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Thủy. Số may mắn đại diện cho mệnh Mộc là 3 và 4, con số may mắn đại diện cho mệnh Thủy là 0 và 1 (Thủy sinh Mộc). Do đó, khi chọn sim hợp tuổi 1981, bạn nên chọn sim chứa các số 0, 1, 3, và 4.

Cách chọn sim hợp tuổi Dậu theo năm sinh

Sinh năm 1993 Quý Dậu, mệnh Kim tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Thổ. Số may mắn đại diện cho mệnh Kim là 6 và 7, con số may mắn đại diện cho mệnh Thổ là 2, 5, và 8 (Thổ sinh Kim). Vì vậy, khi chọn sim hợp tuổi 1993, bạn nên chọn sim chứa các số 2, 5, 6, 7, và 8.

Cách chọn sim hợp tuổi Dậu theo năm sinh

Sinh năm 2005 Ất Dậu, mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc và mệnh Kim. Số may mắn đại diện cho mệnh Thủy là 0 và 1, con số may mắn đại diện cho mệnh Kim là 6 và 7 (Kim sinh Thủy). Vì vậy, khi chọn sim hợp tuổi 2005, bạn nên chọn sim chứa các số 0, 1, 6, và 7.

Với những gợi ý ở trên, các bạn tuổi Dậu có thể lựa chọn cho mình những số sim phong thủy hợp mệnh, thuận ngũ hành để đem lại may mắn, thịnh vượng và thành công.