Cách chọn Sim hợp tuổi Sửu chuẩn phong thủy, hợp tuổi

Sở hữu một chiếc sim hợp tuổi Sửu sẽ giúp cân bằng âm dương, tương trợ vận mệnh, giúp tăng cường vận khí, đạt được danh tiếng và sự thành công toàn diện. Đặc biệt, sẽ mang đến may mắn trong cuộc sống và thành công trong công việc.. Hãy cùng khám phá cách chọn sim hợp tuổi Sửu ngay tại bài viết của chosimsodep.com nhé!

Đôi nét về người tuổi Sửu

Đôi nét về người tuổi Sửu

Đặc điểm của người tuổi Sửu

 • Trong 12 con giáp, Sửu được xếp thứ hai và biểu tượng cho sức mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần.
 • Hầu hết những người tuổi Sửu thích sống độc lập và trưởng thành sớm, có tinh thần mạnh mẽ, quyết đoán và kiên định.
 • Họ rất thật thà, tốt bụng và sẵn sàng giúp đỡ người khác, luôn có trách nhiệm đối với cộng đồng và đặt lợi ích chung lên trên hết.
 • Nhiều người tuổi Sửu có những ước mơ lớn, dám nghĩ dám làm và không sợ khó khăn.

Tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu?

Các tuổi sinh trong năm Sửu bao gồm:

 • Tuổi Kỷ Sửu sinh năm 1949 và 2009
 • Tuổi Tân Sửu sinh năm 1961
 • Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973
 • Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985
 • Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997

Tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu?

Ở Việt Nam, tuổi Sửu tương ứng với con trâu (thủy ngưu). Con trâu được xem là bản chất hiền lành, chăm chỉ, hòa đồng và thân thiện. Hình ảnh con trâu gần gũi với người dân trong nền văn minh lúa nước của Việt Nam cũng như Đông Nam Á. 

Ngoài ra, nó là con vật tình nghĩa, trung thành với chủ và tượng trưng cho sự ấm no, hạnh phúc, sức mạnh và tinh thần không khuất phục. Bởi vậy, hình ảnh con trâu xuất hiện rất nhiều trong các bài thơ, các câu ca dao và tục ngữ.

Tuổi Sửu thuộc mệnh gì?

Các tuổi Sửu và mệnh tương ứng của chúng như sau:

 • Tuổi Kỷ Sửu sinh năm 1949 và 2009: Mệnh Hỏa – Mạng Tích lịch Hỏa (Lửa sấm chớp trên trời).
 • Tuổi Tân Sửu sinh năm 1961: Mệnh Thổ – Mạng Bích thượng Thổ (Đất vách nhà).
 • Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973: Mệnh Mộc – Mạng Tang đố Mộc (Cây dâu).
 • Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985: Mệnh Kim – Mạng Hải trung Kim (Vàng dưới biển).
 • Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997: Mệnh Thủy – Mạng Gián hà Thủy (Nước dưới sông).

Các lưu ý khi chọn sim hợp tuổi Sửu

Có nhiều yếu tố để chọn một chiếc sim hợp tuổi và hợp mệnh. Tuy nhiên, có 5 phương pháp được sử dụng phổ biến nhất. Đây cũng là tiêu chí quan trọng khi chọn sim hợp tuổi Sửu hoặc sim hợp tuổi nói chung.

Các lưu ý khi chọn sim hợp tuổi Sửu

Chọn sim theo âm dương tương phối

Âm dương là hai yếu tố cốt lõi trong phong thủy. Cách chọn sim này dựa trên sự hòa hợp giữa cung mệnh của người dùng và sự thịnh vượng của dãy số.

Chọn sim theo ngũ hành tương sinh

Cách chọn sim này dựa trên sự vận hành của các con số để xác định những con số mang ngày sinh tương sinh với thân chủ. Sau đó, căn cứ vào từng mệnh theo năm sinh của người dùng để chọn dãy số tương sinh với mệnh của thân chủ.

Chọn sim theo cửu tinh đồ pháp

Số 8 được đánh giá cao vì đại diện cho sao Bát Bạch. Sử dụng số điện thoại chứa nhiều số 8 đồng nghĩa với việc người sở hữu sẽ nhận được nhiều điều may mắn.

Chọn sim theo quẻ dịch

Dựa vào 64 quẻ cát hung, mỗi số điện thoại tương ứng với các quẻ dịch khác nhau. Tuổi Sửu có thể lựa chọn số sim có một quẻ phù hợp với tâm tư và nguyện vọng của mình.

Chọn sim phong thủy hợp tuổi theo quan niệm dân gian

Cách tính tổng số nút sim và dựa vào ý nghĩa của các đầu số đẹp ý nghĩa để chọn sim phong thủy hợp tuổi.

Cách chọn sim hợp tuổi Sửu chuẩn phong thủy mang lại tài lộc, may mắn

Cách chọn sim hợp tuổi Sửu chuẩn phong thủy mang lại tài lộc, may mắn

Sim hợp tuổi Sửu – Mệnh Kim

Sim phong thủy hợp tuổi Ất Sửu năm 1985, mệnh Kim, là lựa chọn cần thiết và quan trọng. Những người có tuổi Ất Sửu thường là người chăm chỉ, trách nhiệm, kiên cường, bảo thủ, kỹ lưỡng, sòng phẳng và tôn trọng thói quen cũ. Họ có tính mềm mỏng nhưng lại rất cứng rắn và kiên quyết, thích sử dụng mệnh lệnh và buộc người khác phải tuân theo. Việc lựa chọn các con số thuộc mệnh Thổ như 0, 1, 2, 5, 8 sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp và ổn định cuộc sống, còn nên tránh số thuộc mệnh Mộc là 3, 4, 9.

Sim hợp tuổi Sửu – Mệnh Mộc

Còn đối với tuổi Quý Sửu 1973 mệnh Mộc, người này thông minh, lanh lợi, cẩn thận, trách nhiệm và có tinh thần kỷ luật cao. Khi chọn sim phong thủy, cần lưu ý chọn các số 0, 1, 9 thuộc mệnh Thủy để tương sinh với bản mệnh và giúp mang lại may mắn, thuận lợi trong công việc làm ăn. Ngược lại, nên tránh các số 2, 5, 6, 7, 8 thuộc mệnh Kim sẽ không tốt cho sức khỏe và hao tổn nhiều tài lộc.

Sim hợp tuổi Sửu – Mệnh Thủy

Sim hợp tuổi Sửu - Mệnh Thủy

Còn với sim phong thủy hợp tuổi Đinh Sửu năm 1997, mệnh Thủy, người tuổi này có tính khôn ngoan, cẩn thận, sống có phẩm cách, kỷ cương và trật tự, nghiêm minh và gia trưởng. Họ thường tôn thờ những quy tắc cũ, nghiêm khắc với mọi người và muốn mọi người làm theo ý mình, nhưng lại dễ gần, rộng lượng, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ người nghèo khó mà không tính toán.

Khi chọn sim phong thủy, cần lưu ý đến những con số tương sinh với mệnh Thủy như 3, 4, 6, 7 sẽ mang lại nhiều tài lộc, gặp nhiều cát lợi và may mắn, còn nên tránh số 2, 5, 8, 9 thuộc mệnh Hỏa.

Sim hợp tuổi Sửu – Mệnh Hỏa

Sim phong thủy hợp với tuổi Kỷ Sửu 1949, 2009 mệnh Hỏa cần ưu tiên những con số tương sinh thuộc mệnh Mộc và Thổ là 2, 3, 4, 5, 8 để đem lại tài lộc, may mắn và sức khỏe ổn định. Trong khi đó, nên tránh những con số tương khắc với mệnh Hỏa là 0, 1, 6, 7 thuộc Thủy và Kim.

Sim hợp tuổi Sửu – Mệnh Thổ

Đối với tuổi Tân Sửu 1961 mệnh Thổ, người này có tính khôn ngoan, hiểu biết, tốt bụng, khéo léo, vui vẻ và không quá quan tâm hay cáu gắt với ai. Khi chọn sim phong thủy, nên chọn những con số có quan hệ tương sinh với mệnh Thổ như 6, 7, 9 thuộc mệnh Hỏa, Kim để mang lại tài vận hanh thông, may mắn và tốt lành. Ngược lại, nên tránh những con số thuộc mệnh Thủy, Mộc 0, 1, 3, 4.

Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho những ai quan tâm đến việc chọn sim phong thủy hợp tuổi Sửu. Bạn có thể áp dụng để lựa chọn cho mình con số đẹp, chuẩn phong thủy và hợp tuổi.