Sim Ông Địa là gì? Giải mã bí mật về Sim Ông Địa

Sim Ông Địa là dòng sim số đặc biệt không chỉ bởi tên gọi mà còn ở ý nghĩa ẩn chứa trong sim. Cũng giống như các dòng sim số đẹp khác, sim Ông Địa nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Hãy cùng chosimsodep.com tìm hiểu về loại sim thú vị này nhé!

Sim Ông Địa là gì?

Ông Địa, hay còn được gọi là ông Thổ Công, là vị thần trông coi và cai quản các vùng đất mà ông được thờ cúng.

Sim Ông Địa là loại sim số đẹp có chứa các bộ số may mắn tượng trưng cho vị thần này, bao gồm số 38 và 78, thường xuất hiện ở đuôi sim.

Có 3 dạng sim Ông Địa theo cách ghép các bộ số:

 • Sim Ông Địa nhỏ: là loại sim có bộ số 38 ở đuôi và thường có giá rẻ nhất trong các loại sim Ông Địa khác.
 • Sim Ông Địa lớn: có bộ số 78 nằm ở đuôi sim và thường có giá cao hơn so với loại sim đuôi 38.
 • Sim đuôi 3878: cũng được gọi là Ông Địa nhỏ, lớn, được ưa chuộng bởi nhóm khách hàng chuyên về bất động sản.

Sim Ông Địa là gì?

Ý nghĩa của Sim Ông Địa

Sim số Ông Địa được yêu thích không chỉ vì đuôi số ấn tượng, mà còn vì những giá trị phong thủy mà nó mang lại cho người sử dụng. Điều này giúp cho dòng sim này vẫn luôn hot và không bao giờ lỗi thời.

Ngay khi nghe tên Ông Địa, chắc hẳn bạn đã hiểu một phần nào ý nghĩa của dòng sim này. Ông Địa, hay còn được biết đến với các cái tên như Thần Thổ Địa, Thổ Công, Thần Đất,… là một vị thần cai quản đất đai, giúp đỡ chủ nhân trong việc kinh doanh, phát đạt. 

Người ta thường nói “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”, và trong nhiều gia đình, đặc biệt là các cửa hàng kinh doanh, đều có một bàn thờ Ông Địa.

Cặp số 38 và 78 đại diện cho vị thần trong sim như sau:

 • Số 8: Hán âm số 8 đọc là “bát” và khi đọc ngược lại thành “phát”, thể hiện sự phát triển thuận lợi, vững chắc. Con số này trong phong thủy còn đại diện cho tám phương, bát tiên, bát quái,… mang ý tốt rất lớn.
 • Số 7: Có thể nhiều người không thích số 7 vì cách đọc của nó, nhưng trong Phật giáo đây là con số rất đẹp, đại diện cho sự toàn năng, cực kỳ thiêng liêng.

=>>Khi kết hợp với số 8, thành sim đuôi 78 mang ý nghĩa phát triển toàn vẹn, tài lộc to lớn, được gọi là “Ông địa lớn”.

 • Số 3: Trong Hán âm đọc là “Tam” và khi đọc chệch đi gọi là “Tài”, hàm ý đem đến tài vận. Trong dân gian thường nói “vững như kiềng ba chân”, ý chỉ sự vững chắc phát triển tiến bước lên phía trước.

=>>Khi kết hợp thành sim đuôi 38, sẽ tạo nên phong thủy giúp gia chủ phát tài, được gọi là “Ông địa nhỏ”.

Chính vì thế, ý nghĩa của sim ông Địa là mang đến cho người sở hữu nhiều lộc lá, may mắn, cát lợi. Vì vậy, rất nhiều người yêu thích và săn lùng sim ông Địa với ước mong được hưởng lộc từ Ông Địa.

Ý nghĩa của Sim Ông Địa

Bên cạnh đó khi kết hợp với các số khác, sim ông địa sẽ có ý nghĩa độc đáo hơn và phù hợp với mong muốn của từng người. Cụ thể như:

 • Bộ số 138-178: Nhất ông địa
 • Bộ số 238-278: Mãi ông địa
 • Bộ số 338-378: Tài ông địa
 • Bộ số 438-478: Bốn ông địa
 • Bộ số 538-578: Sinh ông địa
 • Bộ số 638-678: Lộc ông địa
 • Bộ số 738-778: Bảy ông địa
 • Bộ số 838-878: Phát ông địa
 • Bộ số 938-978: Ông địa trường tồn

Cách lựa chọn Sim Ông Địa

Cách lựa chọn Sim Ông Địa

Lựa chọn số sim cân bằng âm dương

Thuyết này cho rằng số lẻ mang năng lượng dương, số chẵn mang năng lượng âm. Nếu dãy số sim của bạn có sự cân bằng giữa số chẵn và số lẻ, thì đó được coi là số sim đẹp.

Lựa chọn số sim có ngũ hành tương sinh

Điều này có nghĩa là các con số trong dãy sim phải tương sinh với ngũ hành của chủ sở hữu. Một sim ông địa với nhiều số tương sinh với mệnh của người sử dụng sẽ mang lại hiệu quả phong thủy cao hơn.

 

Lựa chọn sim có chứa con số ngày sinh

Sim ông địa chứa con số ngày sinh giúp gia tăng ý nghĩa phong thủy, và có thể giúp “điều hòa” những ảnh hưởng không tốt từ các con số khác.

Nếu bạn là một doanh nhân và muốn sở hữu một sim ông địa để thu hút may mắn, thì nên chọn sim có đuôi số lặp. Các sim lặp lại số sẽ dễ nhớ hơn và để lại ấn tượng mạnh hơn với đối tác và khách hàng.

Cặp số 38-78 rất quan trọng trong phong thủy. Khi số này được lặp lại nhiều lần trong sim, giá trị của nó cũng sẽ tăng lên, giúp cho chủ sở hữu phát đạt trong kinh doanh.

Qua những thông tin trên, chắc chắn bạn đã hiểu được tổng quan về sim Ông Địa là gì và ý nghĩa của nó. Hy vọng rằng đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích đối với những người muốn sở hữu một chiếc sim thuộc dòng này hoặc muốn tìm hiểu về các số sim đẹp. Chúc bạn sớm tìm được chiếc sim phù hợp nhất với mình nha!