Số điện thoại Campuchia – Cách gọi điện thoại sang Campuchia

Bạn đã biết số điện thoại Campuchia là gì chưa? Cách gọi điện như thế nào? Hãy theo dõi hết bài viết của chosimsodep.com để hiểu rõ hơn nhé!

Mã vùng Campuchia

Mã vùng của Campuchia (hay còn gọi là mã quốc gia) là mã số đại diện cho Campuchia và cũng là mã điện thoại của đất nước này. Theo quy tắc quốc tế, mã vùng của Campuchia là +855, ký hiệu ISO là KHM và tên miền quốc gia là KH.

Mã vùng Campuchia

Số điện thoại gọi đến Campuchia được gọi tắt là số điện thoại Campuchia. Theo quy tắc, số điện thoại Campuchia phải được viết với ký hiệu “+” phía trước mã quốc gia. Nếu bạn ở nước ngoài và muốn gọi đến một số điện thoại ở Campuchia, bạn cần phải thêm mã quốc gia Campuchia là +855 vào trước số điện thoại đó.

Số điện thoại Campuchia

Khi gọi từ nước ngoài, số điện thoại Campuchia sẽ được hiển thị dưới dạng: [ +855 Số điện thoại Campuchia ], không bao gồm số 0 ở đầu số điện thoại. Giữa mã quốc gia, mã vùng và số điện thoại sử dụng dấu gạch nối. Tuy nhiên, khi bấm phím thì chỉ cần bấm số bình thường.

Ví dụ như số điện thoại của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia là +855-23-726.274. Nếu bạn có dự định tới Campuchia, hãy lưu số điện thoại này vào danh bạ nhé.

Bộ Bưu chính – Viễn thông Campuchia là cơ quan quản lý mạng viễn thông di động và các đầu số điện thoại tại Campuchia. Các nhà cung cấp dịch vụ di động tại Campuchia bao gồm: Cellcard, MobiTel, Metfone (Việt Nam), Beeline, Smart + Helllo, QB và Excell. Trong số đó, Metfone là nhà cung cấp được nhiều người Việt Nam sử dụng nhất khi ở Campuchia.

Cách gọi điện thoại từ Việt Nam đến Campuchia

Để gọi điện thoại từ Việt Nam sang Campuchia, bạn cần quay số theo định dạng sau: 

[00 + 855 + Mã vùng + Số điện thoại]

Mã vùng Campuchia là 00855. Bạn cần quay số 00 để thoát khỏi mạng điện thoại Việt Nam, sau đó quay số 855 để vào mạng điện thoại Campuchia. Tiếp theo là mã vùng và số điện thoại cần gọi. Định dạng mã quay số chung để gọi từ Việt Nam sang Campuchia là: 00 + 855 + Mã vùng + Số điện thoại.

Dưới đây là bảng mã vùng Campuchia để bạn dễ dàng tra cứu:

Mã vùng Campuchia

Ví dụ: để gọi điện thoại đến Banteay Meanchey (mã vùng 054), bạn cần quay số 0085554 + số điện thoại cần gọi.

Cách gọi điện từ Campuchia về Việt Nam

Nếu bạn có kế hoạch sang Campuchia chắc chắn sẽ cần gọi điện từ Campuchia về Việt Nam. Nếu bạn muốn gọi điện để giữ liên lạc với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp thì bạn hãy thực hiện theo cú pháp như sau:

[IDD + 84 + Mã vùng + Số điện thoại]

Trong đó:

  • IDD là mã vùng quốc tế 00
  • Mã quốc gia Campuchia là 84
  • Mã vùng: mã tỉnh / thành phố Việt Nam
  • Số điện thoại bạn cần gọi

Cách gọi điện từ Campuchia về Việt Nam

Nếu gọi đến các số di động ở Việt Nam, bạn có thể bỏ qua mã vùng. Mã vùng chỉ cần thiết khi gọi đến số cố định ở Việt Nam. Để gọi từ Campuchia về Việt Nam, bạn cần đăng ký chuyển vùng quốc tế. Tuy nhiên, nếu bạn muốn gọi điện từ Campuchia về Việt Nam thoải mái mà không tốn tiền, hãy sử dụng Internet. Sử dụng wifi miễn phí, mạng 3G/4G hoặc wifi du lịch sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền khi gọi điện.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về số điện thoại Campuchia là gì cũng như cách gọi điện như thế nào. Hy vọng rằng bạn đã nắm được và có thể thực hiện các cuộc gọi điện thoại liên lạc với người thân, bạn bè của mình nhé!