Giải mã ý nghĩa số 0 trong phong thủy và sim số đẹp

Trong phong thủy, mỗi con số đều mang một ý nghĩa đặc biệt và khi được kết hợp với nhau, tạo thành các dãy số mang ý nghĩa nhất định. Bài viết dưới đây của chosimsodep.com sẽ giúp các bạn tìm hiểu về ý nghĩa số 0 trong phong thủy và sim số đẹp. Mời các bạn cùng theo dõi.

Ý nghĩa số 0 theo quan niệm người Việt

Ý nghĩa số 0 theo quan niệm người Việt

Theo quan niệm của văn hóa người Việt Nam, số 0 không có điểm đầu, không có điểm cuối, đại diện cho cuộc sống viên mãn, trọn vẹn và hạnh phúc trọn đời. 

Với quan niệm này, ở hầu hết các đám cưới của người Việt Nam đều có nghi thức trao nhẫn. Bởi vì theo họ, mỗi chiếc nhẫn trao đi chính là những số 0 tròn trĩnh đại diện cho cuộc sống viên mãn, thịnh vượng, những điều tốt đẹp nhất trong hiện tại của cô dâu, chú rể. 

Họ trao nhẫn cũng chính là trao những điều tốt đẹp nhất cho người mình yêu thương, với hy vọng cuộc sống sau này hạnh phúc, đủ đầy.

Ngoài ra, do ảnh hưởng bởi nền văn hóa của các nước khác nên tại Việt Nam một số người lại cho rằng số 0 là con số bắt đầu, là điểm xuất phát nên nó đại diện cho không có gì, trắng tay, không có giá trị… 

Tuy nhiên, quan niệm này theo chúng tôi có chút chưa thỏa đáng. Bởi vì trên thực tế, điểm xuất phát, điểm khởi đầu không đồng nghĩa với không có gì hoặc trắng tay. Khởi đầu ở đây có thể là sự khởi đầu mới, là bước ngoặt cuộc đời hoặc sự thay đổi của một cá nhân. 

Mặt khác, nếu nhìn vào thực tế thì một người khi quyết định khởi nghiệp cũng đều có một trong hai thứ đó là tài sản hoặc kiến thức chứ không phải không có gì hoặc không có giá trị.

Ý nghĩa số 0 trong văn hóa phương Đông

Ý nghĩa số 0 trong văn hóa phương Đông

 • Số 0 thể hiện cho những trường khí vô tận, nơi chứa đựng năng lượng để nuôi dưỡng và phát triển mọi vật sống. Theo Địa Lý học tự nhiên, Trái Đất và Vũ Trụ được hình thành từ một vụ nổ hạt nhân, và số 0 chính là khởi nguồn của mọi thứ. Hình tròn của số 0 là cội rễ, nguồn gốc của mọi sự vật.
 • Khoảng trống của số 0 có thể thu nhỏ hoặc mở rộng, tạo ra một không gian vô tận và bao la, đủ sức chứa đựng tất cả các vật thể, bất kể kích thước của chúng. Số 0 đại diện cho cơ hội để phát triển và vươn lên, cơ hội đó luôn dành cho tất cả mọi người.
 • Các dòng sim nhiều số 0 như sim tứ quý 0000, sim ngũ quý 00000,… được các chuyên gia phong thủy cho rằng mang sức mạnh vô biên của vũ trụ. Con người có thể tạo giá trị cho bản thân bằng cách sử dụng sức mạnh của mình để làm những việc đúng đắn và tránh xa những điều không tốt. Số sim cũng là lời nhắc nhở để giữ mình trong đạo lý, từ chối đúng lúc và biết đi đúng hướng.

Số 0 trong phong thủy có ý nghĩa ra sao?

Số 0 trong phong thủy có ý nghĩa ra sao?

Ý nghĩa số 0 trong Kinh dịch

Theo những nguyên tắc phong thủy, ý nghĩa của số 00 sẽ được luận giải khác nhau. Trong 64 quẻ Kinh Dịch, số 00 tương ứng với quẻ Thuần Khôn, còn gọi là quẻ số 02.

Quẻ Thuần Khôn biểu tượng cho Đất, biểu thị sự vâng lời, nhường nhịn, khuất phục hoặc dịu dàng. Tượng quẻ “Địa thế Khôn” mang ý nghĩa trinh cát, hoặc cái tốt của người được yêu mến.

Số 0 trong ngũ hành có ý nghĩa gì?

Theo ngũ hành, số 0 thuộc hành Thổ. Do Thổ sinh ra Kim, vì vậy, ý nghĩa của số 0 sẽ bổ trợ rất tốt cho những người mệnh Kim, giúp họ gặp nhiều may mắn, phát tài phát lộc và làm ăn, buôn bán thuận lợi hơn.

Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng có thể sử dụng con số này bởi hai mệnh Thổ sẽ tương hỗ, hỗ trợ lẫn nhau.

Tuy nhiên, để tránh gặp những điều không may mắn, xui xẻo, cản trở công việc và ảnh hưởng tới sức khỏe, người mệnh Thủy không nên sử dụng số 0. Con số 00 không hợp với những người mệnh này, bởi theo ngũ hành tương khắc, Thổ khắc Thủy mà số 00 lại thuộc mệnh Thổ. Do đó, cần tránh sử dụng số 0 để không gặp những điều không tốt.

Ý nghĩa số 0 trong Thần Số Học

Ý nghĩa số 0 trong Thần Số Học

Thần Số Học tính dựa trên việc cộng các con số trong biểu đồ ngày sinh. Nếu số 0 xuất hiện, nó sẽ không ảnh hưởng tới phép tính. Vì vậy, có hai quan điểm về ý nghĩa của số 0 trong Thần Số Học:

 • Quan điểm thứ nhất là: Số 0 trong biểu đồ ngày sinh biểu thị những sự kiện không thuận lợi về sức khỏe và tinh thần. Nó tượng trưng cho những thách thức mà bạn phải vượt qua bằng cách nỗ lực và kiên trì nhiều hơn bình thường. Đó là cơ hội để bạn cố gắng để đạt được hạnh phúc trong cuộc sống.
 • Quan điểm thứ hai là: Số 0 trong biểu đồ ngày sinh mang ý nghĩa vô tận và không thể đo lường được khả năng và sức chịu đựng của con người. Những khả năng đó làm cho bạn trở thành người đặc biệt trong số đám đông.

Ý nghĩa số 0 trong sim điện thoại

Ý nghĩa số 0 trong sim điện thoại

Trong sim điện thoại đẹp, số 0 có ý nghĩa là sự khởi đầu. Bởi vì tất cả các số điện thoại từ sim của các nhà mạng cũ như sim Viettel, sim Vinaphone, sim Mobifone đến sim nhà mạng mới như sim Vietnamobile, sim Gmobile… đều bắt đầu bằng số 0. Ngoài ra ý nghĩa số 0 này còn chịu ảnh hưởng khá lớn từ quan niệm được truyền tụng trong dân gian.

Số 0 xuất hiện tại vị trí đuôi số điện thoại mang ý nghĩa tượng trưng cho sự phát triển viên mãn. Bởi vì xét về mặt toán học thì số 0 khi có một số khác đứng phía trước thì giá trị đều tăng gấp chục lần, trăm lần, nghìn vạn lần. Bên cạnh đó khi số 0 kết hợp với các con số từ 0 đến 9 đều mang ý nghĩa tốt đẹp. Dưới đây là tóm lược ý nghĩa khi số 0 kết hợp với các con số khác từ 0 đến 9:

 • Sim điện thoại đuôi 00: Có ý nghĩa là sự khởi đầu và đại diện cho sự phát triển viên mãn.
 • Sim đuôi 000: Tiền tài, địa vị, hạnh phúc đủ đầy.
 • Sim đuôi 0000: Giúp hoá giải khó khăn, thành công viên mãn.
 • Sim điện thoại đuôi 10: Trọn tình trọn nghĩa, may mắn thường thừa.
 • Số điện thoại đuôi 20: Hạnh phúc viên mãn, vẹn toàn.
 • Số sim đuôi 30: Tài trí vẹn toàn, cuộc sống hưng thịnh.
 • Số sim đuôi 40: Hoá giải nan nguy, vượt qua khổ nạn.
 • Số sim đuôi 50: Phúc đầy viên mãn.
 • Số điện thoại đuôi 60: Lộc đầy nhà, vinh hoa chào đón.
 • Số điện thoại đuôi 70: An nhàn, hạnh phúc.
 • Sim điện thoại đuôi 80: Đại phú đại quý
 • Số đuôi điện thoại 90: Phúc thọ viên mãn, phú quý vô biên

Có thể thấy ý nghĩa số 0 trong sim điện thoại vô cùng may mắn và tốt lành. Chính vì vậy các dòng sim đẹp như sim gánh đảo sim đuôi 0440, sim đuôi 0330, sim đuôi 0880 … và sim năm sinh 2000, sim tam hoa 000, sim tứ quý 0, sim ngũ quý 0, sim lục quý 0 rất được ưa chuộng.

Hy vọng qua những chia sẻ về ý nghĩa số 0 trên một số phương diện như sim điện thoại, phong thủy, thần số học, quan niệm dân gian và phương Đông… thì bạn đã thấy rõ được tính chất tốt và xấu của con số 0 tròn trịa này.