Ý nghĩa số 17 trong sim số đẹp như thế nào bạn đã biết chưa?

Trong phong thủy, mỗi con số đều mang một ý nghĩa riêng biệt. Vậy ý nghĩa của số 17 trong phong thủy là gì? Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa số 17 mời bạn cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây của chosimsodep.com nhé!  

Ý nghĩa số 17 theo quan niệm dân gian

Ý nghĩa số 17 theo quan niệm dân gian

Trong văn hóa Việt Nam, số 17 được coi là một số xấu và nhiều người tránh né. Khi xây dựng nhà, khai trương, động thổ, cưới hỏi, thường tránh chọn ngày 17 trong lịch âm. Trong các tòa nhà cao tầng, số 17 cũng bị kiêng kỵ, thường dùng số 16A thay thế cho tầng 17.

Ý nghĩa của số 17 trong tiếng Hán-Việt là “sinh diệt”, tượng trưng cho sự khởi đầu và thất bại. Điều này được coi là xui xẻo và không ai mong muốn vì nó cho thấy sự khởi đầu đã có dấu hiệu sẽ thất bại. Tuy nhiên, những người có tâm an định tin rằng sự sinh và diệt là quy luật của cuộc sống, vì thế họ không coi số 17 là một điều xui xẻo.

Một góc nhìn khác, số 17 được đọc là “SINH PHẤT”, tượng trưng cho sự khởi nghiệp và thành công nhanh chóng như diều gặp gió. Những người sở hữu số 17 có thể có cuộc sống thuận lợi và thành công trong công việc kinh doanh của mình.

Ý nghĩa số 17 trong thần số học

Ý nghĩa số 17 trong thần số học

Trong thần số học, số 17 được coi là một số may mắn và có nhiều ý nghĩa khác nhau.

Một số nền văn hóa cho rằng số 17 có tính chất tuyệt đối, bởi vì nó được hình thành từ sự kết hợp của số 1 và số 7, hai con số được coi là mang lại sự hoàn hảo và sự may mắn. Trong tôn giáo Kitô giáo, số 17 được coi là số thánh, biểu tượng cho sự sống lại và thăng tiến. Nó cũng được coi là số của sự kiên trì và sự đổi mới, và thường được liên kết với sự sáng tạo và tinh thần phiêu lưu.

Số 17 cũng có ý nghĩa về sự thay đổi và sự phát triển. Nó có thể biểu thị sự thay đổi tích cực hoặc tiêu cực trong cuộc sống và có thể yêu cầu sự thích nghi và sự sẵn sàng cho sự thay đổi.

Ngoài ra, số 17 còn được coi là một con số kết nối giữa thế giới vật chất và thế giới tinh thần. Nó có thể đại diện cho sự cân bằng giữa các yếu tố khác nhau và khả năng kết nối giữa các thế giới khác nhau.

Ý nghĩa số 17 trong phong thủy

Ý nghĩa số 17 trong phong thủy

Ý nghĩa số 17 trong Ngũ hành?

Theo ngũ hành, số 17 thuộc hành Thủy rất có lợi cho những người mệnh Mộc bởi Thủy sinh Mộc. Ngoài ra, chủ mệnh có thể sử dụng số này để hỗ trợ người hành Thủy. Nó sẽ mang lại cho bất kỳ ai sử dụng số này sự may mắn, thu hút tài lộc và giúp cho cuộc sống của họ suôn sẻ, vạn sự hanh thông.

Số 17 có ý nghĩa gì trong kinh dịch?

Trong kinh dịch 64 quẻ, số 17 ứng với quẻ Thiên Thủy Tụng. Trong đó số 1 ứng với Thiên là quẻ thượng, số 6 ứng với Thủy là quẻ hạ ghép lại tạo thành quẻ Thiên Thủy Tụng. Quẻ này là điềm báo cho sự mâu thuẫn, tranh cãi, tranh tụng. Thời vận đang trong giai đoạn suy yếu, sự nghiệp khó phát triển và nếu muốn đạt được kết quả tốt đẹp phải có người giúp đỡ. Thời điểm này lòng người dễ bất hòa, dễ dao động và trong việc hợp tác có thể xảy ra những tranh chấp không đáng có.

Mỗi người phải thận trọng với lời nói của mình, không nên nói xấu sau lưng người khác để tránh gây rắc rối cho bản thân. Cần phải tỉnh táo trước mọi quyết định để công việc không rơi vào bế tắc.

Theo Âm Dương, ý nghĩa số 17 là gì?

Theo quy luật Âm Dương, số 17 là sự cân bằng của Âm và Dương khi kết hợp một số Âm (số 6) và một số Dương (số 1) lại với nhau. Điều này sẽ giúp cho con đường sự nghiệp và cuộc sống của chủ sở hữu ổn định, thuận lợi hơn và gặp nhiều điều may mắn.

Theo Du niên, ý nghĩa số 17 ra sao?

Theo quan niệm của Du Niên, số 17 tương ứng với sao Lục Cát, một sao mang nhiều điều xui xẻo và không may. Do đó, con số này có ý nghĩa đem đến cho chủ nhân nhiều rủi ro, không may, tai ương và khó khăn mà khó có thể tránh được.

Ý nghĩa số 17 trong sim số đẹp

Ý nghĩa số 17 trong sim số đẹp

Trong các dãy số điện thoại kết thúc bằng số 10 đến 19, số điện thoại kết thúc bằng số 17 được nhiều người yêu thích. Lý do đầu tiên là do ý nghĩa may mắn của số 17. Lý do thứ hai là bởi số 17 kết hợp với bất kỳ số nào cũng tạo ra một dãy số đẹp và may mắn. Số 17 là số tiến, có nghĩa là một bước tiến lên trong tài vận và tiền bạc. Các cặp số tiến chỉ sự thăng tiến và phát triển, điều này tốt cho tài vận.

Các số điện thoại đuôi 17 có các ý nghĩa sau:

  • Số 017: Số không có phất, tượng trưng cho cuộc sống mãi đứng im, khó có thể thăng tiến và gặp nhiều trở ngại.
  • Số 117: Số có hai phất, biểu thị cho sự sinh tài phát lộc, cuộc sống tương lai thăng hoa, như diều gặp gió.
  • Số 217: Số có ba phất mãi mãi sinh phất, dự báo cho cuộc sống gặp nhiều may mắn và bền vững trong tương lai.
  • Số 317: Số có ba phất, biểu thị cho sự sinh tài phát lộc, cuộc sống thịnh vượng và phát triển.
  • Số 417: Số có bốn phất, tượng trưng cho cuộc sống suôn sẻ qua mọi mùa, không phải lo nghĩ về vấn đề tiền bạc.
  • Số 517: Số có năm phất, biểu thị cho sự phúc lộc đến, cuộc sống tương lai may mắn và đầy hạnh phúc.
  • Số 617: Số có sáu phất, tượng trưng cho sự phát tài, gặp nhiều may mắn và thành công.
  • Số 717: Số có bảy phất, được coi là số may mắn và đẹp, tượng trưng cho sự phát triển mạnh mẽ và không bị cản trở.
  • Số 817: Số có tám phất, tượng trưng cho sự sinh thất bát, mang ý nghĩa không tốt.
  • Số 917: Số có chín phất, biểu thị cho sự vinh hoa, phú quý và không ngừng phát triển.

Lưu ý khi lựa chọn sim số đẹp có số 17

Lưu ý khi lựa chọn sim số đẹp có số 17

Khi lựa chọn sim số đẹp, nếu bạn quan tâm đến số 17 thì có một số điều cần lưu ý. Theo chuyên gia phong thủy, số 17 có ý nghĩa may mắn và tiến bộ, tuy nhiên cũng mang trong nó nhiều điều xui rủi như khó khăn, tai ương, hoạn nạn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định lựa chọn sim số đẹp có số 17.

Nếu bạn quyết định chọn sim số đẹp có số 17, hãy chọn những số kết hợp với số 17 sao cho mang ý nghĩa tốt. Ví dụ như sim 617 có ý nghĩa tiền sinh ra tiền, phù hợp với những người yêu thích kinh doanh và đầu tư tài chính. Sim 917 lại mang ý nghĩa tài lộc mãi mãi sinh sôi, tiền bạc dư giả trọn đời. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các bộ số đặc biệt kết hợp với số 17 để tăng thêm may mắn và tài lộc, tuy nhiên hãy lưu ý rằng giá của những sim số đẹp này sẽ cao hơn so với các sim số thông thường.

Trên đây là tất cả những thông tin chính liên quan đến việc khám phá ý nghĩa số 17 hoàn hảo. Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy rất nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Chắc chắn rằng những thông tin này cũng sẽ giúp bạn tận dụng được ý nghĩa của số 17 và đem lại cho bản thân nhiều may mắn.