Ý nghĩa số 4 là gì? Có phải là con số chết chóc hay không?

Trong phong thủy, mỗi con số đều mang một ý nghĩa riêng biệt. Vậy ý nghĩa của số 4 trong phong thủy là gì? Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa số 4 mời bạn cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây của chosimsodep.com nhé!

Ý nghĩa số 4 theo quan niệm dân gian

Ý nghĩa số 4 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm của nhiều người, số 4 đọc là tứ, gần giống âm “tử”, chỉ sự chết chóc, nên không đẹp. Tuy vậy, số 4 lại mang lại mang rất nhiều ý nghĩa tốt lành. số 4 là sự hình thành của 2 cặp như tượng trưng cho sự lâu bền, viên mãn. Có vạn điều may mắn và hạnh phúc liên quan đến số 4 như một năm có 4 mùa: Xuân – Hạ – Thu – Đông; đất có 4 phương: Đông – Tây – Nam – Bắc. 

Ngoài ra, số 4 tạo ra hình vuông, tượng trưng cho sự vững chắc, ổn định và bình yên. Số 4 được tạo thành từ 2 cặp đôi nên sẽ thuận lợi và tốt lành hơn. 

Số 4 biểu trưng cho mọi điều tốt đẹp, con số này cũng được sử dụng khá nhiều trong tự nhiên: 1 năm có 4 mùa, tương đương với 4 quý trong năm. Một cái nhìn tích cực hơn về số 4 trên dải đất hình chữ S như được gột rửa hết mọi tội lỗi.

Số 4 là con số là thành phần quan trọng trong dãy số tự nhiên, nếu thiếu đi số 4 thì sẽ mất đi sự hài hòa, cân bằng âm dương ngũ hành, từ đó khó có thể phát triển. Con số này thể hiện sự chắc chắn và ổn định lâu dài.

Ý nghĩa số 4 trong phong thủy

Ý nghĩa số 4 trong phong thủy

Số 4 có ý nghĩa gì theo âm dương

Số 4 trong phong thủy là một số chẵn mang năng lượng âm. Thuộc tính âm của số 4 đại diện cho sự mềm mỏng, nhu thuận, ổn định, ít biến cố, sóng gió, gian truân. 

Tuy nhiên, khi kết hợp với người thuộc dương mạng, sẽ tạo ra trạng thái cân bằng hoàn hảo nhất và hứa hẹn đem lại nhiều may mắn và tài lộc. 

Để xác định người thuộc dương mạng, ta có thể sử dụng học thuyết âm dương nghịch lý, dựa trên thiên can và địa chi để phân biệt. Số 4 hợp với người có thiên can Giáp – Bính – Mậu – Canh – Nhâm; địa chi Tý – Dần – Thìn – Ngọ – Thân – Tuất.

Ý nghĩa số 4 trong Kinh Dịch

Trong kinh dịch, số 4 ứng với quẻ số 24 Địa Lôi Phục, mang ý nghĩa tiếng sấm nổ đầu tiên báo hiệu đông đã hết, bắt đầu chuyển giao sang mùa xuân. Đây là một tia sáng, niềm hy vọng trong thời kỳ u ám, hỗn độn. Số 4 trong kinh dịch dự báo cuộc sống thăng tiến, bắt đầu phát triển, mọi sự đều thuận lợi.

Ý nghĩa số 4 trong Ngũ Hành ra sao?

Trong vũ trụ, có 5 dạng năng lượng mạnh mẽ gồm kim, mộc, thủy, hỏa và thổ. Số 4 trong ngũ hành mang trong mình năng lượng Mộc. Con số này đem đến nhiều vận may đối với người mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Mộc; người mệnh Mộc cũng có thể sử dụng số 4 làm con số may mắn bởi vì Mộc – Mộc là mối quan hệ tương trợ, đùm bọc, giúp đỡ nhau cùng phát triển. Tuy nhiên, người mệnh Thổ nên tránh sử dụng số 4 vì tồn tại mối quan hệ tương khắc, không tốt.

Ý nghĩa số 4 trong sim số đẹp

Ý nghĩa số 4 trong sim số đẹp

Sim số thường mang ý nghĩa phong thủy và tâm linh đối với người sử dụng. Dưới đây là ý nghĩa của một số số trong sim số:

 • Số 4: Đại diện cho 4 mùa trong năm và mang ý nghĩa về một năm may mắn, sung túc và sức khỏe tốt.
 • Số 40: Kết hợp giữa số 4 và số 0, tượng trưng cho sự hòa hợp và giao hòa âm dương trong cuộc sống, đồng thời mang ý nghĩa về sự ổn định và vững chắc trong công việc và cuộc sống.
 • Số 41: Sự kết hợp giữa số 4 và số 1, trong đó số 1 tượng trưng cho sao Nhất Bạch đại diện cho vị trí độc tôn, độc nhất và phát triển. Số 4 là con số hài hòa, vì vậy ý nghĩa số 41 chính là hài hòa trong cuộc sống, tiền tài sinh sôi nảy nở, sự nghiệp vững chắc.
 • Số 42: Tượng trưng cho ý chí vươn lên trong cuộc sống và trong công việc.
 • Số 43: Tượng trưng cho sự cứng rắn, quyết tâm, dứt khoát và mang ý nghĩa về Tài Lộc, Phát Tài cho chủ nhân.
 • Số 44: Tổng hai lần số 4 là 8, tượng trưng cho phát, may mắn sẽ đến. Với mỗi người, ý nghĩa của số 44 có thể hiểu khác nhau, nhưng thường mang ý nghĩa về sự sung túc, phát đạt và may mắn.

Ý nghĩa số 4 trong sim số đẹp

 • Số 45: Tượng trưng cho sự tập hợp, hội hợp, thuận tình trong đám đông. Những người sử dụng số 45 thường mong muốn có gia đình yên ấm, hòa thuận.
 • Số 46: Biểu trưng cho sự nỗ lực, vươn lên để gặt hái được thành công và tiền bạc. Ngoài ra, con số này còn đại diện cho Lộc Phát, phát Lộc.
 • Số 47: Số 7 được xem là số thần bí, mang lại sự phát triển và nỗ lực. Theo phong thủy số, số 47 cho rằng nếu vượt qua những khó khăn, sẽ chắc chắn đạt được thành công.
 • Số 48: Số 48 mang ý nghĩa là quẻ “Thủy Địa Tỉnh”, biểu thị sự hòa hợp và hỗ trợ lẫn nhau. Số 48 cũng mang ý nghĩa phát tài và may mắn.
 • Số 49: Trong tư tưởng phương Đông về các số, số 49 được coi là số đen đủi, biểu thị cho những điều không may mắn. Nên với những người có số này, thường sẽ không sử dụng hoặc hạn chế, tốt nhất là không ảnh hưởng đến cặp số này. Tuy nhiên, ý nghĩa số 49 trong tư tưởng Phật lại là số của sự thay đổi và đổi mới, được quan tâm để đem lại sự phát triển trong công việc, tùy thuộc vào phong thủy của người sử dụng số này.

Ý nghĩa của số 4 trong thần số học

Ý nghĩa của số 4 trong thần số học

Số 4 có ý nghĩa quan trọng trong thần số học. Trong thế giới cổ đại, con số này mang ý nghĩa của sự thuần khiết, thần thánh và trí tuệ bên trong đó. Nó bao gồm sự khôn ngoan, sức mạnh to lớn và ổn định. Số 4 xuất hiện trong nhiều quy luật của thiên nhiên, bao gồm phương hướng Đông, Tây, Nam, Bắc và nguyên tố khởi đầu: Không khí – Lửa – Nước – Đất. Vì vậy, số 4 là nền tảng của thế giới này.

Ngoài ra, những người có con số chủ đạo là 4 (tức là tổng các chữ số trong ngày sinh bằng 4. Ví dụ: 24/12/1984, ta có: 2 + 4 + 1 + 2 + 1 + 9 + 8 + 4 = 31, 31 > 10 nên tiếp tục: 3 + 1 = 4) thường có khả năng thực hiện nhiều công việc từ tay chân đến những công việc đòi hỏi đầu óc và khả năng tổ chức. Họ có phạm vi biểu đạt rất rộng trong các lĩnh vực học tập.

Hơn nữa, những người này có thể dễ dàng đạt được thành công trong các hoạt động kinh doanh hoặc ký kết các hợp đồng quan trọng. Điều này cho thấy rằng họ có thể trở thành nhà lãnh đạo doanh nghiệp thành công.

Số 4 phù hợp với ai?

Số 4 phù hợp với ai?

Những người sinh vào năm Dương, mệnh Hỏa hoặc tổ hợp Tứ Trụ có dụng thần là Mộc sẽ rất thuận lợi khi sử dụng sim có nhiều số 4. Sim này mang đến nguồn năng lượng cân bằng, cát khí bao trùm giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn và thành công.

Đặc biệt, sim này còn phù hợp với giới trẻ đang trong quá trình học tập hoặc nghiên cứu khoa học, có ý chí phấn đấu về sự nghiệp và danh vọng. Sở hữu một bộ sim có nhiều số 4 giúp cho việc học tập, thi cử ngày càng tiến bộ và đạt được thành tích cao. 

Tương tự, những người làm công tác giảng dạy, sáng tác cũng sẽ có được kết quả tốt đẹp và con cái, gia đình cũng sẽ được hưởng lợi như vậy.

Trên đây là một số thông tin về ý nghĩa số 4 đầy đủ và chính xác. Hy vọng nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về số này cũng như lựa chọn sim số đẹp phù hợp với mình nhé!