Ý nghĩa số 7 là gì? Giải mã chi tiết về con số 7

Trong phong thủy, mỗi con số đều mang một ý nghĩa riêng biệt. Vậy ý nghĩa của số 7 trong phong thủy là gì? Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa số 7 mời bạn cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây của simchinhchu.com nhé!

Ý nghĩa số 7 theo một số quan niệm

Ý nghĩa số 7 theo một số quan niệm

Theo văn hóa Trung Hoa, số 7 được coi là số may mắn vì khi nó được phát âm bằng tiếng Trung thì giống với hai chữ của tiếng Anh: “hồi sinh” và “cuộc sống”. Nó cũng là biểu tượng của sự gắn bó và mối quan hệ tốt đẹp.

Số 7 còn là con số tượng trưng cho vũ trụ, kết nối bầu trời và trái đất. Trong đó, bầu trời được tượng trưng bằng số ba và trái đất được tượng trưng bằng số bốn.

Ngoài ra, số 7 xuất hiện nhiều trong lịch sử loài người, ví dụ như 7 kỳ quan cổ đại của thế giới, 7 ngày trong một tuần, 7 vòng tròn của vũ trụ, 7 tội lỗi chết người và 7 nốt nhạc cơ bản.

Trong đạo Phật, số 7 là con số của con đường đi lên, bởi Đức Phật đã bước 7 bước để đến với cuộc đời. Trong Kitô giáo, Đức Chúa Trời hiện thân vào ngày thứ 7 trong chuỗi 7 ngày tạo dựng của Ngài.

Theo Alex Bellos – tác giả của nghiên cứu, chúng ta khó có thể lý giải tại sao chúng ta lại yêu thích con số 7 nhưng lý do đáng tin cậy nhất để giải thích điều này có lẽ là tính độc đáo của nó.

Ý nghĩa của số 7 trong thần số học

Ý nghĩa của số 7 trong thần số học

Số 7 trong thần số học được coi là một con số đầy bí ẩn, sâu sắc, thông minh và đơn độc. Những người có số thần số học là 7 thường thông thái, mang tư tưởng triết lý và thích chia sẻ kiến thức với những người khác. Họ có xu hướng cầu toàn và khắt khe, đặc biệt với những điều liên quan đến tri thức, khoa học và tư tưởng. Ngoài ra, họ còn sở hữu khả năng tưởng tượng phong phú và trực giác nhạy bén, có thể cảm nhận được những điều sắp xảy ra.

Tuy nhiên, nếu xem ý nghĩa của số 7, ta thấy nhược điểm của những người có thần số học này là đôi khi khá kỳ dị và khó hiểu. Tính cách của họ thường thay đổi liên tục và khó được nắm bắt. Người khác không dễ hiểu được suy nghĩ và mong muốn của họ.

Họ cũng có xu hướng bị chi phối bởi cảm xúc. Nếu không có hứng thú, họ sẽ không muốn làm bất cứ điều gì dù đã cực kỳ nghiêm túc và cầu toàn khi làm việc.

Ý nghĩa số 7 trong phong thủy

Trong phong thủy, số 7 mang nhiều ý nghĩa quan trọng như sau:

Ý nghĩa số 7 trong ngũ hành

Ý nghĩa số 7 trong phong thủy

Theo ngũ hành, con số 07 thuộc hành Thổ và bổ trợ tốt nhất cho những người mệnh Kim. Tuy nhiên, những người mệnh Thủy nên tránh sử dụng con số này vì sẽ bị hạn chế và cản trở trong mọi việc.

Ý nghĩa số 7 trong kinh dịch

Theo những nguyên tắc của phong thủy, con số 07 tương ứng với quẻ Địa Sơn Khiêm. Quẻ này cho thấy sự khiêm nhường cần thiết để hạn chế sự đố kỵ trong thiên – địa – nhân. Việc này phản ánh triết lý đạo đức và thực tế rõ ràng, nếu quá cao sẽ dễ đổ, phú quý càng lớn dễ làm vật hy sinh khi sơn hà đổi chủ.

Ý nghĩa của số 07 là tốt cho công danh sự nghiệp và gia đạo. Người gặp quẻ Địa Sơn Khiêm thường có phúc, có lộc nhờ tính khiêm nhường sáng suốt, do đó công danh tốt, sự nghiệp phát triển và tình duyên – gia đạo hòa thuận, an lành.

Ý nghĩa số 7 với sao tử vi

Trong sao tử vi, số 7 ứng với vị trí của sao Dao Quang thuộc chòm sao Bắc Đẩu. Sao này chủ về sự sáng tạo, đột phá, khai sáng và thay đổi hoàn toàn cục diện cũ.

Ý nghĩa số 7 trong Tử Vi Đẩu Số

Trong tử vi đẩu số, số 7 ứng với sao Phá Quân, sao của sự sáng tạo, khai phá và cũng chủ về hôn nhân, phu thê, gia đạo. Người có sao Phá Quân thường tài giỏi và có bản lĩnh trong chuyện hôn nhân, gia đạo.

Trong âm dương số 7 có ý nghĩa ra sao?

Về mặt âm dương ngũ hành, số 7 là số lẻ, thuộc dương và tượng trưng cho sự biến động, hứa hẹn nhiều triển vọng tiến bộ, phát triển và vươn lên.

Ý nghĩa số 7 trong sim số đẹp

Ý nghĩa số 7 trong sim số đẹp

Theo như Nhân số học, số 7 được coi là một con số mang lại sự gan dạ, sáng tạo và giúp vượt qua khó khăn để đạt được thành công. Số 7 cũng thích hợp với những công việc linh động như thể thao, giải trí, giao thông-vận tải, du lịch và công nghệ kỹ thuật. Với việc sử dụng sim chứa số 7, nó có thể giúp cải thiện tình trạng sức khỏe liên quan đến đường hô hấp.

Khi kết hợp với các số khác, số 7 cũng mang lại nhiều ý nghĩa khác nhau. 

Ví dụ như số 07 mang lại sự ổn định trong sự nghiệp đặc biệt là trong kinh doanh; 

Số 78 thích hợp cho những người có công việc liên quan đến kinh doanh đất đai, bất động sản; 

Số 79 được coi là cặp số Thần Tài mang đến tài lộc cho chủ nhân sở hữu;

Số 77 là sim số kép mang lại sự cân bằng và chiêu hút sung lộc;

Còn số 777 và 7777 được coi là bộ tam và bộ tứ hay tam hoa, tứ quý mang ý nghĩa vinh hoa, phú quý, giàu sang và quyền lực.

Những ai nên sử dụng số 7

Những ai nên sử dụng số 7

Số 7 phù hợp với những người có bản mệnh Kim và sinh năm Dương. Theo lý thuyết Ngũ hành, số 7 tương ứng với nội quái Cấn (Sơn) thuộc hành Thổ. Vì Thổ sinh Kim nên những người có bản mệnh Kim sử dụng số 7 sẽ giúp tăng vận khí, đem lại nhiều chuyển biến tích cực cho cuộc sống.

Ngoài ra, số 7 mang tính chất của vận dương, vì vậy, những người có mệnh Kim Âm hợp nhất với số 7, khiến mối quan hệ giữa khí âm và khí dương trở nên hài hòa và cân bằng. Do đó, số 7 phù hợp với những người sinh năm Quý Mão (1963), Ất Sửu (1985), Quý Dậu (1993), Tân Tỵ (2001),…

Tuy nhiên, những người có bản mệnh Thủy và sinh năm Dương nên hạn chế sử dụng số 7. Đây là con số xung khắc với những người sinh năm Ất Mão (1975), Quý Hợi (1983), Đinh Sửu (1997),… Do Thổ khắc Thủy, và việc sử dụng số 7 sẽ gây mất cân bằng giữa năng lượng âm dương, gây trở ngại cho cuộc sống.

Trên đây là một số thông tin về ý nghĩa số 7 đầy đủ và chính xác. Hy vọng nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về số này cũng như lựa chọn sim số đẹp phù hợp với mình nhé!