Giải mã ý nghĩa số 77 có như lời đồn?

Số 77 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa số 77 có xui xẻo như lời đồn không? Hãy theo dõi hết bài viết dưới đây của chosimsodep.com để tìm hiểu thêm về ý nghĩa của số 77 nhé.

Ý nghĩa số 77 theo quan niệm dân gian

Theo người xưa, con số 7 được coi là con số không mang lại may mắn, thậm chí có thể là dấu hiệu của sự xui xẻo. 7 trong tiếng Hán được đọc là ‘Thất’, đồng âm với thất thoát (mất mát), thất bại (thua cuộc).

Vì vậy, bộ số 77 cũng được hiểu là “hai lần thất bại”. Điều này đã tạo ra tâm lý lo sợ ở nhiều người khi gặp phải con số này, từ đó dẫn đến việc tránh né khi chọn biển số xe, biển số nhà hoặc chọn sim điện thoại.

Ý nghĩa số 77 theo quan niệm dân gian

Tuy nhiên, nếu ta suy nghĩ kỹ hơn, ta sẽ nhận thấy rằng không thể đánh giá giá trị của một con số chỉ dựa trên cách đọc của nó trong tiếng Hán. Đó là một sự trùng hợp và không phải ngôn ngữ nào cũng có cách đọc như vậy. Vì vậy, con số 7 không chỉ mang ý nghĩa tiêu cực.

Trên thực tế, trong các quan niệm của các nền văn hóa khác, con số 7 liên quan đến sức mạnh tâm linh, vũ trụ huyền bí. Đặc biệt, tại một số quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc và Philippines, 7 được xem là con số mang lại nhiều may mắn nhất. Vì vậy, bộ số 77 được coi là con số mang đến tài lộc cho chủ sở hữu. Người ta còn tin rằng, những người sở hữu con số này sẽ được thần linh phù trợ, có quý nhân giúp đỡ.

Ý nghĩa số 77 trong phong thủy ra sao?

Theo quan niệm dân gian, ý nghĩa của một con số có thể hơi mơ hồ và không chính xác. Tuy nhiên, trong quan niệm phong thủy, mọi thứ được kiểm chứng và đánh giá trên thực tế để giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của con số 77.

Ý nghĩa số 77 theo Kinh dịch

Trong Kinh Dịch, số 77 tương ứng với quẻ Thuần Cấn, tức là quẻ số 52 trong số 64 quẻ kinh dịch. Ý nghĩa của số 77 theo Quẻ Thuần Cấn là trái núi đứng im lìm. Điều này có nghĩa là dừng lại không phải là từ bỏ, mà là nương theo dòng nước và thời vận để hành động. Chỉ vì sự chủ động không phải lúc nào cũng là con đường hợp lý. Tùy thuộc vào hoàn cảnh, chúng ta phải biết khi nào nên hành động và khi nào nên chờ đợi.

Ý nghĩa số 77 theo Kinh dịch

Quẻ Cấn trong Kinh Dịch giúp chúng ta học cách kiềm chế bản thân, để nương theo dòng nước và tránh những hành động vội vàng khi cơ hội chưa đến. Quẻ này cũng khuyên rằng hành động nóng vội trong thời điểm hiện tại chỉ dẫn đến khó khăn và thất bại. Thay vào đó, hãy kiên nhẫn chờ đợi một chút để có thể tiến lên một cách an toàn.

Ý nghĩa của số 77 ứng với quẻ Thuần Cấn là đạt được trạng thái bình hòa. Không nên quá ham muốn làm giàu và vượt quá khả năng của mình, cũng như không nên mơ mộng những điều quá sức để rồi lao đầu vào tuyệt vọng.

Trong thời điểm hiện tại, mọi thứ ổn định nếu chúng ta duy trì ở mức độ vừa phải. Nếu bạn đang đảm nhận vai trò lãnh đạo, hãy tập trung chỉnh đốn những hoạt động hiện tại và tránh can thiệp vào việc cá nhân của cấp dưới. Còn nếu bạn không phải là người mang trách nhiệm của một tập thể, chỉ cần tuân thủ kỷ luật và tìm kiếm sự hậu thuẫn từ cấp trên, công danh sự nghiệp sẽ được giải quyết và tránh được những khó khăn trước mắt.

Ý nghĩa số 77 theo Ngũ hành

Trước khi xem xét góc độ Ngũ Hành của các con số, điều đầu tiên chúng ta cần xác định được hành của con số đó. Con số 77 trong ngũ hành thuộc hành Thổ.

Vì vậy, những người mang mệnh Kim và Thổ nên sử dụng con số này. Bởi theo luận ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim, còn theo ngũ hành tương hỗ thì người đồng mệnh sẽ hỗ trợ lẫn nhau.

Ý nghĩa số 77 theo Ngũ hành

Do đó, những người thuộc mệnh Thổ và Kim sử dụng con số này sẽ mang lại nhiều thuận lợi trong sự nghiệp, gia đình và cuộc sống nói chung. Các con số có thể giúp bạn vượt qua khó khăn, thử thách một cách dễ dàng hơn và giảm thiểu mất mát. Đừng ngại, bởi những khó khăn bạn trải qua sẽ đem đến cho bạn nhiều bài học và cơ hội, cũng như quan hệ tốt hơn.

Ngược lại, khi luận theo ngũ hành tương khắc, Thổ khắc Thủy, vì vậy 77 không sẽ không mang lại nhiều điều tốt đẹp cho người mang mệnh Thủy. Sử dụng 77 có thể gây ra những sự cố trong cuộc sống hoặc làm mất cơ hội, làm cho cuộc sống của họ trở nên khó khăn hơn.

Ý nghĩa số 77 khi kết hợp cùng con số khác

Một chuỗi số điện thoại là sự kết hợp và sắp xếp của 10 chữ số. Để hiểu ý nghĩa của số điện thoại bạn đang sử dụng, bạn nên biết một chút về ý nghĩa của 3 chữ số cuối cùng. Nếu bạn sở hữu một số điện thoại kết thúc bằng 77, hãy tiếp tục đọc phần giải thích về ý nghĩa của số 77 khi kết hợp với các chữ số khác như sau:

 • Sim 077: Có ý nghĩa là không lo thất bát, chẳng lo thất bại;
 • Sim 177: Sim dễ nhớ, mang lại tiền tài suốt đời, lòng luôn đầy đủ và rộng lớn.
 • Sim 277: Sim số kép đẹp, tạo ra tiền bạc mãi mãi.
 • Sim 377: Đem lại tài lộc và may mắn.
 • Sim 477: Vượt qua mọi thử thách và khó khăn.
 • Sim 577: Sim số đẹp mang ý nghĩa về sự trường thọ và may mắn.
 • Sim 677: Tiền tài và tài lộc tăng nhanh, có sự giúp đỡ quý báu về mặt tài chính.
 • Sim 777: Sim tam hoa đẹp, có trí tuệ vượt trội, được thần linh bảo trợ.
 • Sim 877: Sim may mắn, mang lại ý nghĩa tốt cho sự nghiệp, công danh luôn hanh thông, thuận lợi, làm ăn phát đạt nhanh chóng.
 • Sim 977: Tiền tài không giới hạn, may mắn đối với những người kinh doanh.
 • Sim 1977: Sim năm sinh, mang ý nghĩa đặc biệt với những người sinh năm Đinh Tỵ 1977.

Ý nghĩa số 77 khi kết hợp cùng con số khác

Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu về ý nghĩa số 77 trong phong thủy cũng như theo quan niệm dân gian và trong sim số đẹp. Hy vọng các bạn đã có thể chọn được cho mình một chiếc sim số đẹp ưng ý nhé!