Ý nghĩa số 9 là gì? Có phải là con số hoàn hảo nhất không?

Trong phong thủy, mỗi con số đều mang một ý nghĩa riêng biệt. Vậy ý nghĩa của số 9 trong phong thủy là gì? Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa số 9 mời bạn cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây của chosimsodep.com nhé!

Ý nghĩa số 9 theo một số quan niệm

Ý nghĩa số 9 theo một số quan niệm

Theo quan niệm cổ xưa, số lẻ được xem là số dương, trong khi số chẵn được xem là số âm. Trong đó, số 9 là số lớn nhất trong dãy số dương, vì vậy nó được xem là số cực dương, mang ý nghĩa tốt lành.

Số 9 còn liên quan đến giá trị tâm linh và tôn giáo, như là Cửu Huyền Thất Tổ trong tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên và ảnh hưởng đến Khổng giáo.

Theo dân gian, số 9 được gọi là “Cửu”, đồng nghĩa với vĩnh cửu, trường cửu – đại diện cho sự bền vững và lâu dài. Theo văn hóa phương Đông, số 9 là số chủ đạo được tôn sùng, thể hiện quyền lực của vua chúa trong quá khứ. Kiến trúc cổ đại thường liên quan đến số 9, như Tử Cấm Thành có 9.999 gian phòng, hoặc linh thú trang trí trên mái điện Thái Hòa cũng là 9 giống rồng,…

Bên cạnh đó, trong văn hóa Hy Lạp cổ đại và Ai Cập cổ đại, cũng có tất cả 9 vị thần. Trong chiêm tinh học và hệ mặt trời, cũng có 9 hành tinh.

Ý nghĩa của số 9 trong thần số học

Ý nghĩa của số 9 trong thần số học

Điểm nổi bật nhất của những người mang số 9 theo trường phái Thần số học của Pitago là ba yếu tố: hoài bão, trách nhiệm và lý tưởng. Họ luôn đặt yếu tố con người lên hàng đầu và tự cảm thấy mình có trách nhiệm với bản thân hoặc với người khác.

Trung thực là phẩm chất tự nhiên của họ, đến mức họ cho rằng ai cũng có đức tính này như mình. Điều này đã gây thất vọng cho những người mang số 9 khi thực tế phũ phàng hơn so với những gì họ nghĩ, thậm chí có người trở nên hoài nghi về giá trị của đức tính trung thực mà họ sở hữu.

Tin tưởng là một đức tính tốt của những người mang số 9, nhưng đôi khi họ tin tưởng tuyệt đối và luôn suy nghĩ tốt về người khác, thậm chí đã từng bị tổn thương, nhưng họ vẫn lựa chọn tin tưởng. Những người mang số 9 sẵn sàng giúp đỡ tài chính cho những người gặp khó khăn hơn là dành dụm cho chính họ.

Ý nghĩa số 9 trong phong thủy

Ý nghĩa số 9 trong phong thủy

Trong phong thủy, số 9 được xem là số lẻ lớn nhất và có tên gọi là số cực dương, nó mang trong mình nhiều ý nghĩa và tác dụng tích cực. Cụ thể, những ý nghĩa của số 9 như sau:

 • Theo kinh dịch, số 9 đại diện cho hào dương, trong đó quẻ Càn có đến 6 hào dương, do đó được biểu diễn bằng cấu trúc sơ cửu, nhị cửu, tam cửu, tứ cửu, ngũ cửu và lục cửu.
 • Trong thuyết âm dương, số 9 là số lẻ mang năng lượng dương có tính biến động, giúp cuộc đời phát triển và tiến bộ mạnh mẽ, sự nghiệp được thăng tiến.
 • Trong ngũ hành, số 9 thuộc mệnh Hỏa, tượng trưng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt được thành công.
 • Theo Phong Thủy Huyền Không, số 9 ứng với sao Hữu Bật, hay còn gọi là Cửu Tử, mang ý nghĩa của các bậc quân thần phò tá Hoàng Đế.
 • Số 9 cũng có ý nghĩa quan trọng trong Du Niên Cải Vận.
 • Theo phong thủy ngũ hành, mỗi con số đều mang một vận mệnh riêng, được gọi là số bản mệnh, và có ý nghĩa khác nhau, đại diện cho mệnh hay chòm sao khác nhau.
 • Theo quy ước, số 9 ứng với chòm sao Thái Dương, chòm sao này mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Chòm sao Thái Dương đại diện cho sự thông minh, trí tuệ, sự mưu lược, cùng với nguồn năng lượng dồi dào và tích cực trong cuộc sống.

Ý nghĩa số 9 trong sim số đẹp

Ý nghĩa số 9 trong sim số đẹp

Sim phong thủy, sim số đẹp được sử dụng rộng rãi để kinh doanh, kết nối đối tác và hy vọng mang lại thuận lợi, phát triển và lợi nhuận cao trong mỗi tháng.

Các số có kết hợp với số 9 có ý nghĩa gì?

 • Số 90: Biểu thị quyền lực và sức mạnh.
 • Số 91: Biểu thị Nhất định trường cửu.
 • Số 92: Biểu thị quyền lực, may mắn, thành công sự nghiệp.
 • Số 93: Tài lộc vĩnh cửu theo thời gian.
 • Số 94: Bốn mùa quyền lực.
 • Số 95: Mãi mãi phát triển, sinh sôi.
 • Số 96: Tiền tài, tài lộc luôn bền vững.
 • Số 97: Biểu thị danh vọng.
 • Số 98: Mang lại may mắn, phát đạt.
 • Số 99: Sức mạnh, uy quyền vĩnh cửu.

Theo nguyên lý ngũ hành của phong thủy, số 9 biểu thị mệnh Hỏa, do đó, người mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ nên sử dụng nhiều số 9 trong sim để đem lại may mắn, thành công sự nghiệp, tiền tài và danh vọng.

Ngược lại, người mệnh Kim nên tránh sử dụng sim số 9 để tránh rủi ro và trở ngại về may mắn.

Trên đây là một số thông tin về ý nghĩa số 9 đầy đủ và chính xác. Hy vọng nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về số này cũng như lựa chọn sim số đẹp phù hợp với mình nhé!